Thời sự

Hải Dương phát hiện thêm 3 ca nhiễm COVID-19

21:54 | 13/08/2020

Chia sẻ

Đây là những trường hợp đã được cách li tập trung tại Bệnh viện Đại học y tế kĩ thuật Hải Dương từ tối 11/8 ngay sau khi phát hiện ca bệnh số 867.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Hải Dương, trong chiều nay, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh đã họp khẩn thông báo thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới tại tỉnh. 

Các bệnh nhân bao gồm: Đ.Q.M (nam, 17 tuổi) và N.T.C (nữ, 72 tuổi) cùng ở thôn Nhân Lư, Cẩm Chế, Thanh Hà; V.T.L (nữ, 59 tuổi, địa chỉ tại xóm 1, xã Quỳnh Hoa, Quỳnh Phụ, Thái Bình). 

Trong đó, anh M. và bà L. là nhân viên quán Thế giới bò tươi (36 Ngô Quyền); bà C. là mẹ chồng của con gái bệnh nhân số 867, hàng ngày trông cháu tại 36 Ngô Quyền. 

Những trường hợp này đã được cách li tập trung tại Bệnh viện Đại học y tế thuật Hải Dương từ tối ngày 11/8 ngay sau khi phát hiện ca bệnh số 867.

Tỉnh đã xuất hiện ổ dịch bùng phát trong cộng đồng

Trong cuộc họp, ông Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh nhận định tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến cực kì phức tạp. 

Trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện ổ dịch bùng phát trong cộng đồng, và cơ quan chức năng chưa tìm được F0. Đặc biệt, ổ dịch xuất hiện ngay trong TP Hải Dương, các ca bệnh mới phát hiện gần đây đều liên quan đến một quán ăn có nhiều người qua lại.  

Tuy nhiên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các ngành chức năng và thành phố tăng cường tuyên truyền để người dân không hoang mang, chấp hành tuyệt đối các qui định về phòng, chống dịch và hướng dẫn của cơ quan chức năng, phối hợp kiểm soát và hạn chế dịch bệnh tiếp tục lây lan ra cộng đồng. 

Trước mắt, các cơ quan chức năng của tỉnh và thành phố khẩn trương khoanh vùng, rà soát, lập danh sách các trường hợp F1, F2 của các ca bệnh nhằm kịp thời áp dụng các biện pháp cách li, theo dõi sức khỏe.

Xem xét việc áp dụng biện pháp phong tỏa khu vực xung quanh số nhà 36 Ngô Quyền trong phạm vi bán kính 250m; giãn cách xã hội đối với thành phố Hải Dương theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ.

Bên cạnh đó, trưng dụng Kí túc xá của Trường Đại học Hải Dương làm nơi cách li tập trung của các trường hợp F1. Các khách sạn được trưng dụng tạm dừng việc tiếp nhận lao động người nước ngoài vào cách li

Dịch covid-19

Như Ngọc