Hàng hóa

Giá bông Ấn Độ có khả năng giảm xuống dưới mức hỗ trợ của chính phủ

12:31 | 07/08/2019

Chia sẻ

Tại Ấn Độ, tốc độ xuất khẩu bông sợi chậm và nhập khẩu bông tăng đang gây áp lực nặng nề lên giá bông trong nước.
bong-vai-008

Ảnh minh họa

Giá bông có thể giảm xuống dưới mức hỗ trợ tối thiểu (MSP) do chính phủ qui định, bắt đầu từ lô hàng mới trên thị trường trong tháng 10 trở đi, khi các nhà sản xuất lớn ở Brazil và Mỹ dự kiến đạt một vụ mùa bội thu trong khi xuất khẩu từ Ấn Độ đã hạ nhiệt.

Để đảm bảo rằng nông dân được hưởng mức MSP, chính phủ tiểu bang có thể thực hiện các hoạt động mua sắm, đặc biệt là ở Maharashtra và Haryana, nơi sẽ tiến hành bầu cử vào cuối năm nay.

Giá bông Ấn Độ đã giảm hơn 3% trong tháng 7 do nhập khẩu giá rẻ và xuất khẩu sợi sang Trung Quốc rất chậm chạp. 

Giá bông 29 mm từ Gujarat giao ngay đã giảm từ 45.000 Rupee/candy ghi nhận vào ngày 29/6 xuống còn 43.500 Rupee. Mỗi candy có khối lượng 35 kg.

Ông Rajpal, giám độc điều hành của Manjeet Cotton cho biết giá bông đã giảm nhẹ do nhu cầu bông đi xuống khi xuất khẩu sợi bị đình trệ.

Theo ông G Radhakrishnan, chủ tịch của Hiệp hội bông Ấn Độ, lượng tiêu thụ bông giảm đáng kể nhưng nhập khẩu bông vẫn tăng khi dự kiến sẽ chạm 2,7 triệu kiện (mỗi kiện 170 kg) và các hợp đồng nhập khẩu vẫn đang được kí kết.

Cho đến nay, trồng bông ở Ấn Độ vẫn ổn định. Các vụ mùa ở Bắc Ấn Độ và Madhya Pradesh đang trong tình trạng tốt. 

Lượng mưa đã cải thiện ở các bang như Gujarat, Telangana, Karnataka và Maharashtra. Tuy nhiên, vụ thu hoạch có thể bị trì hoãn ở một số bang.

Dương Dương