|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

FLCHomes muốn niêm yết cổ phiếu FHH ngay năm nay với giá từ 35.000 đồng/cp, vốn hóa trên 14.500 tỉ đồng

11:51 | 12/11/2019
Chia sẻ
Chỉ ít ngày sau khi công bố mã cổ phiếu FHM, CTCP Đầu tư Kinh doanh Phát triển Bất động sản FLCHomes đã đổi sang mã cổ phiếu FHH và thông báo kế hoạch niêm yết ngay trong tháng 12 tới.
flchomes flc

Lễ bổ nhiệm lãnh đạo FLCHomes tổ chức ngày 11/6/2019. Ảnh: Tập đoàn FLC.

Website Tập đoàn FLC (flc.vn) mới đây đăng tải thông báo của CTCP Đầu tư Kinh doanh Phát triển Bất động sản FLCHomes về việc thống nhất mã giao dịch cổ phiếu công ty là FHH.

Cách đây ít ngày, website flc.vn cũng đăng tải thông báo của FLCHomes về việc thống nhất mã giao dịch cổ phiếu của công ty là FHM. Như vậy, không lâu sau khi công bố mã FHM, công ty FLCHomes đã quyết định đổi sang mã FHH.

Việc công bố mã cổ phiếu FHM hay FHH hiện chỉ có ý nghĩa cho giao dịch trên thị trường phi tập trung (OTC).

Tuy nhiên, Tập đoàn FLC cũng cho biết FLCHomes đang có kế hoạch niêm yết cổ phiếu FHH ngay trong tháng 12/2019, với giá chào sàn dự kiến từ 35.000 đồng/cp. Hiện nay FLCHomes có 416 triệu cổ phần. Với mức giá trên, dự kiến công ty sẽ có vốn hóa khoảng 14.560 tỉ đồng trong ngày lên sàn.

fhm fhh

Thông báo về mã cổ phiếu FHM hiện đã bị xóa khỏi website của Tập đoàn FLC, chỉ còn lại thông báo về mã cổ phiếu mới là FHH. Ảnh chụp màn hình.

Cả hai thông báo về mã cổ phiếu của FLCHomes đều do Chủ tịch công ty – bà Hương Trần Kiều Dung kí. Bà Dung hiện cũng là Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của Tập đoàn FLC, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Chứng khoán BOS (tiền thân là Chứng khoán Artex).

Tổng Giám đốc của FLCHomes là bà Đàm Ngọc Bích – Phó Tổng Giám đốc thường trực của Tập đoàn FLC. Trụ sở của FLCHomes cũng được đặt tại Bamboo Airways Tower, số 265 Cầu Giấy, Hà Nội – tòa nhà trụ sở của Tập đoàn FLC và Chứng khoán BOS.

CTCP đầu tư kinh doanh phát triển Bất động sản FLCHomes có tiền thân chính là CTCP Đầu tư Du thuyền và Sân golf FLC Biscom, được thành lập từ ngày 2/2/2016.

FLC Biscom có vốn điều lệ 4.160 tỉ đồng, tương ứng với 416 triệu cổ phần. Ngày 2/5/2019, FLC Biscom đổi tên thành FLCHomes như hiện nay. Đến ngày 4/5, FLCHomes lại lập ra một công ty con là Công ty TNHH Đầu tư Du thuyền và Sân golf FLC Biscom. Công ty FLC Biscom mới này có vốn điều lệ 200 tỉ đồng.

Kiên Dương

Giá heo hơi đã tạo đáy thành công, kỷ lục 100.000 đồng/kg có quay trở lại lần hai?
Nhiều doanh nghiệp chăn nuôi cho rằng giá heo hơi đã tạo đáy quanh mốc 49.000 - 50.000 đồng/kg trong giai cuối năm 2022 - đầu năm 2023 - thời điểm trùng với dịch lễ Tết Nguyên Đán. Các doanh nghiệp tin rằng giá heo hơi đang bước vào giai đoạn phục hồi trong bối cảnh cung suy giảm mạnh và tiêu thụ đang có xu hướng tăng dần.