|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

FLC công bố mã cổ phiếu FHM của công ty FLCHomes vốn hơn 4.100 tỉ đồng

11:59 | 05/11/2019
Chia sẻ
CTCP Đầu tư Kinh doanh Phát triển Bất động sản FLCHomes có vốn điều lệ 4.160 tỉ đồng, tương ứng với 416 triệu cổ phần.

Thông báo mã cổ phiếu FHM của FLCHomes

Website của Tập đoàn FLC mới đây đăng tải thông báo của CTCP Đầu tư Kinh doanh Phát triển Bất động sản FLCHomes gửi tới cổ đông, đối tác và khách hàng về mã giao dịch cổ phiếu FHM. Thông báo có nội dung:

FLC FLCHomes

Thông báo của FLCHomes đăng tải trên website Tập đoàn FLC.

Thứ nhất, điều lệ của FLCHomes ghi nhận và đảm bảo quyền tự do chuyển nhượng cổ phần của các cổ đông theo qui định của pháp luật.

Thứ hai, cổ đông được thực hiện quyền và chịu trách nhiệm đảm bảo thực hiện thủ tục chuyển nhượng cổ phần của CTCP Đầu tư Kinh doanh Phát triển Bất động sản FLCHomes theo qui định của pháp luật và điều lệ của FLCHomes.

Thứ ba, thống nhất mã giao dịch cổ phiếu của FLCHomes trong suốt quá trình giao dịch và thực hiện các thủ tục liên quan là FHM; đề nghị cổ đông, đối tác và khách hàng lưu ý và sử dụng thống nhất.

Thông báo do bà Hương Trần Kiều Dung - Chủ tịch Hội đồng quản trị FLCHomes kí. Bà Dung đồng thời là Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Chứng khoán BOS (tiền thân là Chứng khoán Artex).

Thông báo này của FLCHomes có nội dung tương tự như thông báo của Công ty cổ phần Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) ít ngày trước. Theo đó, mã giao dịch của cổ phần Bamboo Airways được thống nhất là BAV.

FLCHomes có quan hệ gì với Tập đoàn FLC và FLC Faros?

CTCP đầu tư kinh doanh phát triển Bất động sản FLCHomes (Mã số thuế 2802383456) có tiền thân chính là CTCP Đầu tư Du thuyền và Sân golf FLC Biscom, được thành lập từ ngày 2/2/2016.

FLC Biscom có vốn điều lệ 4.160 tỉ đồng và từng là công ty liên kết của Tập đoàn FLC. Tuy nhiên ngày 22/8/2018, HĐQT Tập đoàn FLC thông qua nghị quyết về việc chuyển nhượng 15 triệu cổ phần, chiếm 3,61% vốn điều lệ của FLC Biscom.

Ngày 2/5/2019, FLC Biscom đổi tên thành FLCHomes như hiện nay, đồng thời thay đổi người đại diện theo pháp luật từ Tổng Giám đốc Nhữ Văn Hoan sang Chủ tịch HĐQT Đàm Ngọc Bích. Bà Bích đồng thời là Phó Tổng Giám đốc thường trực của Tập đoàn FLC.

FLC công bố mã cổ phiếu FHM của công ty FLCHomes vốn hơn 4.100 tỉ đồng - Ảnh 2.

Các lãnh đạo của FLCHomes, Chủ tịch Đàm Ngọc Bích đứng thứ tư từ trái sang. Ảnh: FLC.

Trụ sở của FLCHomes cũng được đặt tại Bamboo Airways Tower, số 265 Cầu Giấy, Hà Nội – tòa nhà trụ sở của Tập đoàn FLC và hãng hàng không Bamboo Airways.

Ngày 25/6 năm nay, bà Đàm Ngọc Bích rời ghế Chủ tịch HĐQT của FLCHomes để làm Tổng Giám đốc. Bà Nguyễn Quỳnh Mai – Tổng Giám đốc khi đó chuyển làm Phó Tổng Giám đốc Thường trực. Chức Chủ tịch HĐQT của FLCHomes do bà Hương Trần Kiều Dung đảm nhiệm từ cuối tháng 6 cho tới nay. 

Theo báo cáo tài chính quí III/2019 của Tập đoàn FLC được công bố mới đây, FLC có 16 công ty con và một công ty liên kết, trong đó không nhắc đến công ty nào có tên FLCHomes.

Có thể thấy giữa FLC và FLCHomes không có quan hệ mẹ-con nhưng cả hai doanh nghiệp có chung nhiều lãnh đạo chủ chốt. 

Về phần Công ty cổ phần xây dựng FLC Faros (Mã: ROS), doanh nghiệp này cũng có thời gian là cổ đông của FLCHomes. FLC Faros và Tập đoàn FLC có cùng Chủ tịch HĐQT và cổ đông lớn nhất là ông Trịnh Văn Quyết.

Ngày 20/9 vừa qua, Hội đồng quản trị FLC Faros thông qua chủ trương chuyển nhượng toàn bộ số cổ phần mà mình sở hữu tại FLCHomes.

Cụ thể, tổng số cổ phần dự kiến bán khi đó là 57.777.778 đơn vị, tương ứng giá trị theo mệnh giá là xấp xỉ 578 tỉ đồng. Giá chuyển nhượng không thấp hơn mệnh giá. Bên nhận chuyển nhượng là các nhà đầu tư có nhu cầu.

Tuy nhiên, FLC Faros cũng chỉ định công ty con của mình là Công ty TNHH Đầu tư Tài chính và Quản lí tài sản (RTS) mua 19.134.400 cổ phần trong số cổ phần FLC Faros muốn bán nêu trên.

Như vậy, số cổ phần FLCHomes được chào bán cho nhà đầu tư bên ngoài là khoảng 38,64 triệu đơn vị, tương đương giá trị theo mệnh giá hơn 386 tỉ đồng.

"Giá chuyển nhượng đảm bảo nguyên tắc công khai, minh bạch, không thấp hơn mệnh giá và không thấp hơn giá chào bán cho các nhà đầu tư có nhu cầu khác", nghị quyết do Chủ tịch HĐQT Trịnh Văn Quyết kí có đoạn viết.

Hiện không rõ FLC Faros đã hoàn tất chuyển nhượng số cổ phần FLCHomes nói trên hay chưa.

Theo thông tin từ trang sanotc.com, chiều ngày 5/11 có ba người rao bán tổng cộng 30.000 cổ phiếu FHM với giá dao động từ 30.000-40.000 đồng/cp, không có người đăng kí mua.

FHM

Nguồn: sanotc.com

Kiên Dương