|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Công ty con của FLCHomes khởi công dự án nông nghiệp công nghệ cao gần 100 ha

18:04 | 06/09/2019
Chia sẻ
Lễ khởi công Dự án Nông nghiệp Ứng dụng Công nghệ cao FLC FAM – Phú Yên vừa diễn ra trong ngày 6/9/2019, tại Hòa Quang Bắc, huyện Phú Hòa, Phú Yên.

Dự án Nông nghiệp Ứng dụng Công nghệ cao (NNUDCNC) FLC FAM – Phú Yên do Công ty TNHH Nông nghiệp FLC Biscom làm chủ đầu tư, tổng vốn đầu tư khoảng 377 tỉ đồng. 

Sản phẩm trồng được từ khu nông nghiệp này dự kiến sẽ được đưa vào phục vụ cho các quần thể du lịch, nghỉ dưỡng của Tập đoàn FLC và xuất khẩu ra một số nước khác.

Khu Nông nghiệp Ứng dụng Công nghệ cao Phú Yên được thành lập năm 2013, là 1 trong 10 khu NNUDCNC trong qui hoạch tổng thể của cả nước đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Theo tin từ Tập đoàn FLC, ngày 20/2 năm nay, Ban quản lí Khu NNUDCNC Phú Yên đã trao giấy chứng nhận đăng kí đầu tư cho Dự án FLC FAM – Phú Yên.

Dự án được thực hiện trên diện tích gần 100 ha, bao gồm ba phân khu chính: khu trung tâm quản lí; khu kĩ thuật nghiên cứu thực nghiệm, trình diễn; khu sản xuất và các khu vực dành cho công trình hạ tầng, cảnh quan cây xanh.

Các công nghệ được dự kiến sử dụng tại FLC FAM - Phú Yên bao gồm: công nghệ lai tạo, nuôi cấy mô; công nghệ tự động hoá, cơ giới hoá; công nghệ đóng hộp và chế biến…

Công ty con của FLCHomes khởi công dự án nông nghiệp công nghệ cao gần 100 ha - Ảnh 1.

Ông Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: FLC

Theo kế hoạch của chủ đầu tư - Công ty TNHH Nông nghiệp FLC Biscom, sau khi đi vào hoạt động, dự án FLC FAM – Phú Yên sẽ tập trung đầu tư chính vào các giống cây trồng như: thanh long, chanh dây, dưa lưới – những sản phẩm xuất khẩu chủ lực và một số giống cây trồng khác như: nho đen, nho sữa, mãng cầu dai, dưa leo, cà chua…

Ngoài mục tiêu ứng dụng công nghệ cao vào trồng trọt, sản xuất sản phẩm rau củ quả an toàn, FLC FAM – Phú Yên còn có kế hoạch xây dựng các trung tâm đào tạo cán bộ và chuyển giao khoa học kĩ thuật cho người dân.

FLC FAM

Đại diện lãnh đạo tỉnh Phú Yên và Công ty TNHH FLC Biscom thực hiện nghi lễ khởi công. Bà Bùi Hải Huyền - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC đứng thứ ba từ phải sang. Ảnh: FLC.

Tập đoàn FLC, FLC Biscom và FLCHomes

Công ty TNHH Nông nghiệp FLC Biscom được thành lập ngày 13/12/2017 với vốn điều lệ 100 tỉ đồng. Chủ sở hữu góp 100% vốn là Công ty cổ phần Quản lí sân golf FLC Biscom.

Quản lí sân golf FLC Biscom được thành lập ngày 2/2/2016 và từng có tên CTCP Quản lí sân golf Biscom (không có chữ FLC). Tuy nhiên vào ngày 12/12/2017 (đúng một ngày trước khi thành lập Công ty TNHH Nông nghiệp FLC Biscom), công ty thêm chữ FLC trong tên gọi, đổi tên thành Công ty cổ phần Quản lí sân golf FLC Biscom.

Vào tháng 12/2017, Chủ tịch và người đại diện theo pháp luật của cả Quản lí sân golf FLC Biscom và Nông nghiệp FLC Biscom đều là ông Nguyễn Thanh Bình. Ông Bình mới được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC tháng 10/2017. Hiện nay ông Bình là Trợ lí HĐQT Tập đoàn FLC (hàm Phó Tổng Giám đốc).

Theo giấy đăng kí kinh doanh thay đổi ngày 12/9/2018, ông Bình không còn là Chủ tịch và người đại diện theo pháp luật của Nông nghiệp FLC Biscom. Người thay thế ông Bình là bà Nguyễn Bình Phương, người đồng thời là Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC.

Quản lí sân golf FLC Biscom có vốn điều lệ 4.160 tỉ đồng và từng là công ty liên kết của Tập đoàn FLC. Tuy nhiên ngày 22/8/2018, HĐQT Tập đoàn FLC thông qua nghị quyết về việc chuyển nhượng 15 triệu cổ phần, chiếm 3,61% vốn điều lệ của FLC Biscom.

Sau giao dịch này, FLC Biscom không còn là công ty liên kết của Tập đoàn FLC nhưng công ty vẫn tiếp tục đứng ra tổ chức các giải golf cho Tập đoàn và các đơn vị thành viên.

Đến ngày 2/5 năm nay, Quản lí sân golf FLC Biscom đổi tên thành CTCP đầu tư kinh doanh phát triển Bất động sản FLCHomes và có Chủ tịch HĐQT là bà Đàm Ngọc Bích - người đồng thời là Phó Tổng Giám đốc thường trực của Tập đoàn FLC.

Đến ngày 25/6, FLCHomes tiếp tục thay đổi nhân sự cấp cao. Bà Đàm Ngọc Bích rời ghế Chủ tịch HĐQT để làm Tổng Giám đốc, bà Hương Trần Kiều Dung thay làm Chủ tịch HĐQT. Bà Dung đồng thời là Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC.

Y Vân