|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Một công ty chứng khoán bị phạt và truy thu hơn 9 tỉ đồng vì vi phạm thuế

10:59 | 04/11/2019
Chia sẻ
Chứng khoán BOS, tiền thân là chứng khoán Artex, khai sai thuế thu nhập doanh nghiệp nên đã phải nhận quyết định phạt hành chính và truy thu tiền thuế từ Cục thuế Hà Nội.

Công ty cổ phần chứng khoán BOS (Mã: ART) mới công bố thông tin cho biết công ty đã nhận được quyết định của Cục thuế Thành phố Hà Nội về việc xử phạt vi phạm hành chính vì đã có hành vi khai sai thuế thu nhập doanh nghiệp làm phát sinh số thuế phải nộp theo qui định.

Về biện pháp khắc phục hậu quả, Chứng khoán BOS phải nộp bổ sung thuế thu nhập doanh nghiệp và tiền chậm nộp gần 8,2 tỉ đồng, nộp bổ sung thuế giá trị gia tăng và tiền chậm nộp gần 22,5 triệu đồng và nộp phạt hành chính trên 1,1 tỉ đồng.

CTCP Chứng khoán BOS tiền thân là CTCP Chứng khoán Artex. Tại Đại hội cổ đông ngày 18/6 năm nay, công ty thông qua việc đổi tên thành Chứng khoán BOS. 

Artex BOS self 2

Đại hội cổ đông thường niên 2019 của Chứng khoán BOS. Bà Hương Trần Kiều Dung (thứ hai từ trái sang) là Chủ tịch BOS đồng thời là Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC. Ảnh: Y Vân.

Trao đổi với chúng tôi bên lề đại hội, Tổng Giám đốc Nguyễn Quỳnh Anh cho biết chứng khoán Artex thời gian vừa qua có nhiều nhân tố mới như ban lãnh đạo mới, chuyển đến trụ sở mới, có vốn điều lệ mới ... vì vậy công ty cũng muốn nhân dịp này đổi tên gọi để đánh dấu bước chuyển sang một giai đoạn mới trong quá trình hoạt động của công ty.

Nói về ý nghĩa của tên mới (BOS) bà Quỳnh Anh cho biết công ty vẫn đang để theo hướng mở, có nhiều cách diễn giải khác nhau như: Big Opportunities, Best Online System hay đơn giản hơn là Buy Or Sell.

Chủ tịch HĐQT của BOS hiện nay là bà Hương Trần Kiều Dung, người đồng thời là Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC. Ông Lê Bá Nguyên – Thành viên HĐQT của BOS đồng thời là thành viên HĐQT của Tập đoàn FLC.

Bà Trịnh Thị Thúy Nga – thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc của BOS đồng thời là em gái ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Tập đoàn FLC. Ông Quyết hiện đang sở hữu 3,156 triệu cổ phiếu ART, tương đương 3,2% vốn điều lệ của BOS. Tòa nhà Bamboo Airways (265 Cầu Giấy) nơi đặt trụ sở của Chứng khoán BOS cũng là nơi đặt trụ sở của Tập đoàn FLC.

Quí III năm nay, Chứng khoán BOS đạt lãi sau thuế 14,5 tỉ đồng, lũy kế 9 tháng công ty lãi sau thuế gần 30 tỉ đồng.

Y Vân

Vai trò công ty chứng khoán đang bị bỏ ngỏ khi cung cấp dịch vụ copy trade?
Giao dịch sao chép (copy trade) được kỳ vọng là giải pháp hữu ích với những nhà đầu tư, đặc biệt là người mới tham gia thị trường. Nhưng với những gì đang diễn ra hiện nay, vai trò của công ty chứng khoán vẫn là dấu hỏi.