|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Quảng Ninh tạm dừng đón khách tham quan từ ngày 12 đến 27/3

16:11 | 11/03/2020
Chia sẻ
Đây là đề xuất của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Quảng Ninh trước diễn biến phức tạp và khó lường của dịch COVID-19, nhằm bảo đảm an toàn sức khoẻ cho người dân và du khách trên địa bàn tỉnh.
Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Quảng Ninh tạm dừng đón khách tham quan từ 0h ngày 12/3 đến 0h ngày 27/3 - Ảnh 1.

Phun tiêu độc khử trùng tàu trên vịnh Hạ Long. (Ảnh: www.quangninh.gov.vn)

Thông tin từ Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh vừa thống nhất chủ trương tạm dừng dịch vụ nghỉ đêm trên Vịnh, dừng đón khách tham quan Vịnh Hạ Long, Bái Tử Long, trên các Đảo thuộc vùng biển đảo Cô Tô, Vân Đồn.

Đồng thời, dừng hoạt động của các khu di tích lịch sử danh thắng trên địa bàn toàn tỉnh. Thời gian thực hiện từ 0h ngày 12/3/2020 đến 0h ngày 27/3/2020.

Đây là đề xuất của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Quảng Ninh trước diễn biến phức tạp và khó lường của dịch COVID-19, nhằm bảo đảm an toàn sức khoẻ cho người dân và du khách trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh này, tính đến 12h trưa 11/3, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh chưa phát hiện thêm ca bệnh dương tính mới với COVID-19 ngoài 4 ca dương tính trước đó đều là du khách nước ngoài đi cùng chuyến bay VN0054 với bệnh nhân thứ 17. Đến nay, toàn tỉnh có 1.210 người được cách li tại các khu cách li tập trung.

Hiện tại, tỉnh đang tập trung mở rộng rà soát toàn bộ danh sách khách trên chuyến bay VN0054 có đến địa bàn sau khi phát hiện bệnh nhân số 31 và 33 từng lưu trú tại Quảng Ninh. Trước đó, tỉnh đã khoanh vùng để tiến hành tiêu độc, khử trùng với toàn bộ địa điểm cũng như thực hiện cách li, làm xét nghiệm với những người tiếp xúc với 2 bệnh nhân này.

Hà Lê

Lạm phát tháng 10 tăng như dự đoán, củng cố khả năng Fed giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp cuối năm
Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vừa đón nhận một tin tốt khi thước đo lạm phát ưa thích của các quan chức tăng như dự đoán của giới chuyên gia vào tháng 10.