|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Thế giới Di động lùi đại hội cổ đông vì COVID-19

14:44 | 11/03/2020
Chia sẻ
Thông tin mới đây về nữ nhân viên Điện máy Xanh mắc COVID-19 do tiếp xúc với khách hàng lập tức khiến cổ phiếu MWG giảm sàn.

Hội đồng quản trị CTCP Đầu tư Thế giới Di động (Mã: MWG) vừa quyết định gia hạn thời gian tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020 nhằm ứng phó với diễn biến phức tạp của COVID-19 tại Việt Nam cũng như theo khuyến cáo của Bộ Y tế về việc hạn chế các sự kiện tập trung đông người. 

Trước đó ĐHĐCĐ Thế giới Di động được lên kế hoạch tổ chức vào ngày 27/3, với ngày chốt quyền 20/2. Tuy nhiên gần đây, công ty này đã phải quyết định lấy ý kiến cổ đông lùi lịch họp với lí do giảm nguy cơ lây nhiễm và để đảm bảo công bằng giữa các cổ đông do việc di chuyển của các cổ đông người nước ngoài có thể gặp khó khăn do yêu cầu cách li, và thủ tục nhập cảnh

Trước Thế giới Di động, một doanh nghiệp khác hoạt động trong lĩnh vực bán lẻ là CTCP Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (FPT Retail - Mã: FRT) cũng có quyết định lùi thời gian tổ chức đại hội. 

Mới đây, Bộ Y tế đã công bố danh tính bệnh nhân thứ 35 mắc COVID-19 tại Việt Nam, là nữ nhân viên bán hàng tại siêu thị Điện máy Xanh, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Nữ nhân viên của Thế giới Di động tiếp xúc trực tiếp với hai du khách nước ngoài hôm 4/3, hai người này sau đó được xác định là bệnh nhân số 22 và 23. 

Ngay sau khi nhận được thông tin chính thức, Thế giới Di động đã quyết định đóng cửa siêu thị này, phun khử khuẩn hai lần tại các siêu thị và cách li toàn bộ nhân viên. 

COVID-19 đến thời điểm hiện tại đã gây ảnh hưởng nặng nề đến nhiều ngành nghề kinh doanh trong đó có bán lẻ. Đối với Thế giới Di động, cổ phiếu công ty này giảm gần 30% kể từ thời điểm quay trở lại sau Tết Nguyên đán. Trong phiên giao dịch hôm nay, MWG tiếp tục giảm sàn xuống 87.400 đồng mỗi đơn vị. 

Đông A