|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

TP HCM cách li thêm một phi công trên chuyến bay VN0054, 6 trường hợp có tiếp xúc gần với ca dương tính tại Quảng Ninh

08:58 | 10/03/2020
Chia sẻ
Tính đến cuối ngày 9/3, TP HCM đã xác định được 23 trường hợp có mặt trên chuyến bay VN0054 (chở 12 người dương tính với COVID-19) từ Anh về Hà Nội. Đồng thời, cách li thêm 6 trường hợp có tiếp xúc gần trên tàu du lịch với một bệnh nhân dương tính tại Quảng Ninh.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM, tính đến 19h ngày 9/3/2020, Thành phố đã xác định được 23 trường hợp có mặt trên chuyến bay VN0054 với ca nhiễm thứ 17, tăng thêm 3 trường hợp so với ngày 8/3 bao gồm 2 phi công và 1 hành khách người Anh tự đến khai báo. 

Tất cả đều được cách li tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Hiện nay đã có 22/23 trường hợp này đã có kết quả âm tính. Trường hợp hành khách người Anh chờ kết quả xét nghiệm đợt tiếp theo.

Bên cạnh đó, 1 trường hợp là phi công đã phục vụ chuyến bay chở bệnh nhân thứ 30 từ Hà Nội đến Huế, cũng tự khai báo và đang cách li và đợi kết quả xét nghiệm.

Cũng trong ngày 9/3, nhận được thông tin từ CDC Quảng Ninh, hệ thống kiểm dịch, dự phòng TP HCM đã phát hiện 6 trường hợp có tiếp xúc gần trên tàu du lịch với một bệnh nhân dương tính tại Quảng Ninh. 

Cả 6 người này đã được đưa vào khu cách li và lấy mẫu xét nghiệm.

Ngoài ra, liên quan đến trường hợp bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 17, Sở Y tế TP HCM đã có công văn tăng cường giám sát với người mắc COVID-19. 

Theo đó yêu cầu Sở Văn hóa – Thể thao, Sở Thông tin - Truyền thông thông tin đến các nghệ sỹ từng tham dự các sự kiện, lễ hội tại Milan (Italia), Paris (Pháp) có tiếp xúc với bệnh nhân số 17 và chị gái bệnh nhân này liên hệ khai báo với Trung tâm Y tế quận huyện nơi cư trú.

Văn bản cũng đề nghị các UBND quận/huyện rà soát người dân trên địa bàn có đi đến dự các sự kiện, lễ hội tại Milan, Paris  có tiếp xúc xúc với bệnh nhân số 17 và chị gái bệnh nhân này liên hệ khai báo với Trung tâm Y tế quận/huyện nơi cư trú để được hướng dẫn các biện pháp phòng bệnh.

Trúc Minh