|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Nhân viên Điện máy xanh mắc COVID-19 tại Đà Nẵng đã đi những đâu trong những ngày qua

15:56 | 11/03/2020
Chia sẻ
Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tại Đà Nẵng đã chính thức công bố lịch trình đi lại trong những ngày qua của bệnh nhân dương tính với COVID-19 thứ 35.
Nhân viên Điện máy xanh mắc COVID-19 tại Đà Nẵng đã đi những đâu trong những ngày qua - Ảnh 1.

Hà Nội tiến hành phun khử trùng ngăn dịch. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Trưa ngày 11/3, Bộ Y tế cho biết Việt Nam đã ghi nhận ca thứ 35 nhiễm COVID-19. Bệnh nhân thứ 35 tại Việt Nam là một phụ nữ, 29 tuổi, quốc tịch Việt Nam; là nhân viên bán hàng tại Siêu thị Điện máy Xanh ở số 7 Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Theo thông tin cung cấp từ ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng, bệnh nhân có tên N.T.T.N, sinh năm 1992, sống cùng với gia đình nhà chồng tại K408/78 Hoàng Diệu, phường Bình Thuận, Hải Châu, Đà Nẵng. 

Bệnh nhân có quá trình di chuyển và tiếp xúc như sau:

- Khoảng 18-19h ngày 4/3, bệnh nhân N có tiếp xúc trực tiếp với hai bệnh nhân người Anh tại Siêu thị Điện máy Xanh đến mua sim điện thoại trong thời gian khoảng 10 phút. Sau đó, bệnh nhân tiếp tục làm việc tại đây đến 22h cùng ngày rồi về nơi cư trú.

- Vào các buổi sáng từ ngày 5 - 7/3, bệnh nhân đến nhà bố mẹ ruột tại địa chỉ số 62 Bình Thái 1, Tổ 43, phường Hoà Thọ Đông, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) gửi con và đi làm.

- Vào ngày 5/3, bệnh nhân làm việc tại Siêu thị Điện máy Xanh từ 7h - 12h30. Lúc 13h, bệnh nhân có dự cuộc họp tại Trung tâm Thế giới di động (325 Điện Biên phủ, phường Hoà Khê, quận Thanh Khê) với khoảng 40 người tham gia.

- Sáng ngày 6/3, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ho khan, nghỉ tại nơi cư trú. Từ 15h đi làm tại Siêu thị Điện máy xanh đến 22h thì trở về nơi cư trú.

- Ngày 7/3, bệnh nhân tiếp tục đến làm việc tại Siêu thị Điện máy Xanh từ 7h - 15h, say đó về nhà mẹ ruột khoảng 15 - 20 phút và về lại nơi cư trú.

- Lúc 18h30 ngày 7/3, bệnh nhân đi siêu thị Danavi Mart (tại đường Lê Đình Lý) cùng với em chồng là T.D.T (ở cùng nhà). Khuya ngày 7/3, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, sốt nhẹ.

- Ngày 8/3, bệnh nhân sốt cao hơn nên không đi làm và nghỉ tại nơi cư trú. Lúc 14h chiều bệnh nhân được em chồng chở đi khám tại Bệnh viện Đà Nẵng và được chẩn đoán: Viêm phế quản cấp, được cấp thuốc và điều trị ngoại trú.

- Sáng ngày 9/3, bệnh nhân có đọc thông tin trên Internet về 2 trường hợp người Anh. Sau bệnh nhân đối chiếu hình ảnh từ camera tại Siêu thị. Vì vậy, vào lúc 16h bệnh nhân tự đi xe máy đến Bệnh viện Phổi và được khuyến cáo tự theo dõi sức khoẻ tại nhà.

- Lúc 17h ngày 9/3, bệnh nhân vào siêu thị Vinmart số 408 Hoàng Diệu. Lúc 18h, bệnh nhân về tới nhà thì được Trung tâm Y tế Hải Châu đến thăm khám và khuyến cáo đến cơ sở y tế đẻ thực hiện cách li. Bệnh nhân tự đến Bệnh viện Phổi lúc 21h cùng ngày và được thu dung, cách li, điều trị.

- Lúc 16h30 ngày 10/3, bệnh nhân chuyển đến khu cách li Khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng.

Vào 6h30 ngày 11/3/2020, Viện Pasteur Nha Trang nhận được mẫu xét nghiệm do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng gửi đến. Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân số 35 đã dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Cơ quan chức năng cho biết đã thực hiện điều tra, lập danh sách những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân tại gia đình chồng, gia đình bố mẹ ruột, tại nơi làm việc và tại các cơ sở khám chữa bệnh. Đồng thời, thông báo với chính quyền địa phương tổ chức cách li các trường hợp tiếp xúc gần nêu trên.

Các địa điểm như siêu thị Điện máy Xanh, nhà chồng, nhà bố mẹ của bệnh nhân đã được xử lí hoá chất Chloramin B để phòng chồng dịch.

Trúc Minh

Góc nhìn chuyên gia về 'cổ phiếu quốc dân' HPG: Liệu tạo đáy để mua?
“Trước đây vào quý Hòa Phát đạt điểm đáy của lợi nhuận, giá cổ phiếu cũng đạt đáy vào quý đó. Cho nên nếu lịch sử lặp lại, quý III có vẻ khá hơn nhưng bây giờ nếu suy nghĩ về ngắn hạn HPG đang ở nốt trầm còn nếu nhìn về dài hạn đây vẫn là một trong những cổ phiếu ưa thích của tôi”, Kinh tế trưởng của Chứng khoán SSI đưa quan điểm.