|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

ĐHĐCĐ BĐS An Gia: Nửa đầu năm lãi 175 tỉ đồng, ra mắt dự án Bình Dương vào tháng 7

14:18 | 24/06/2020
Chia sẻ
Phần lớn lợi nhuận trong 6 tháng đầu năm của An Gia được ghi nhận ở quí II do quí I công ty chưa triển khai công tác bán hàng. Công ty cũng phải giảm 50% kế hoạch bán hàng tại Westgate do COVID-19.
ĐHĐCĐ BĐS An Gia: Nửa đầu năm lãi 175 tỉ đồng, ra mắt dự án Bình Dương vào tháng 7 - Ảnh 1.

ĐHĐCĐ thường niên lần đầu tiên của An Gia sáng ngày 24/6 (Ảnh: Nguyên Ngọc)

Sáng ngày 24/6, CTCP Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia (Mã: AGG) đã tiến hành kì ĐHĐCĐ thường niên đầu tiên, sau khi lên sàn vào đầu tháng 1 vừa qua.

Chia sẻ mở đầu đại hội, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Bá Sáng cho rằng dù thời gian vừa qua thị trường BĐS đón nhận nhiều khó khăn, nhất là khi dịch COVID-19 xuất hiện nhưng cũng cần nhìn nhận đây là thời điểm vàng đối với An Gia.

"Nói thời điểm vàng vì công ty có thể dễ dàng mua các dự án. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân sự có thể ngồi lại với nhau, cùng xây dựng lại hệ thống làm việc chuẩn chỉnh và chuyên nghiệp", ông Nguyễn Bá Sáng lập luận.

Chủ tịch An Gia cũng nói thêm, thế mạnh của công ty là phân khúc trung - khá, phân khúc có thể trụ vững qua mọi khó khăn nhờ đáp ứng được nhu cầu thực của khách hàng.

"Thời điểm bình thường có thể thể bán trong vòng 2-3 tháng. Còn khi thị trường khó khăn, thời gian bán dự án kéo dài hơn, có thể 4-6 tháng, thậm chí một năm. Nhìn chung, dự án vẫn bán được", ông Bá Sáng ví dụ.

Ra mắt The Standard (Bình Dương) vào tháng 7/2020

Theo kế hoạch đưa ra cho năm nay, An Gia sẽ hoàn tất xây dựng, bàn giao dự án River Panorama (quận 7) và ra mắt hai dự án mới gồm Westgate (Bình Chánh), The Standard (Bình Dương).

Trong đó, The Standard là dự án An Gia đã mua lại từ CTCP Địa ốc Sài Gòn (Saigonres - Mã: SGR) vào đầu năm nay.

Thông tin Chủ tịch Nguyễn Bá Sáng chia sẻ tại đại hội, dự án này đã xong cơ sở hạ tầng, dãy nhà mẫu 20 căn, các tiện ích và clubhouse, dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 7 tới đây.

Đối với Westgate, dự án này nằm ở trung tâm hành chính huyện Bình Chánh, có tổng diện tích sàn xây dựng trên 31.000 m2 với khoảng 1.000 căn hộ. Dự án này do Ricons làm tổng thầu.

Hiện tại, dự án đã thi công xong 80% phần móng và cọc thử. Sau khi hoàn thiện các công tác thử cọc sẽ thi công cọc đại trà trong nửa cuối năm 2020.

Ngoài các dự án hiện hữu, An Gia cũng có kế hoạch tìm mua những dự án mới. An Gia đang sở hữu quĩ đất hơn 33 ha tại TP HCM và đang phát triển hơn 46 ha tại các tỉnh lân cận như Long An, Bình Dương, Đồng Nai…

Trên cơ sở đó, An Gia dự tính số lượng sản phẩm tiêu thụ năm nay khoảng 1.500 tỉ đồng và doanh số bán hàng 3.000 tỉ đồng. Công ty kì vọng doanh thu thuần đạt 2.400 tỉ đồng và LNST của cổ đông công ty mẹ 410 tỉ đồng.

6 tháng lãi 175 tỉ đồng, giảm 50% kế hoạch bán hàng tại Westgate do COVID-19

Chia sẻ về kết quả kinh doanh nửa đầu năm, ban lãnh đạo An Gia ước tính lợi nhuận đạt khoảng 175 tỉ đồng. Gần như toàn bộ lợi nhuận này đều được ghi nhận trong quí II bởi quí đầu năm công ty chưa triển khai các hoạt động bán hàng.

"Nhìn chung, công tác bán hàng trong 5 tháng đầu năm của công ty tương đối tốt. Theo số liệu từ đại diện các nhà môi giới của công ty, hiện đã có 600 khách hàng có nhu cầu mua dự án Westgate", đại diện An Gia nói thêm.

Chia sẻ với cổ đông tại đại hội, Chủ tịch Nguyễn Bá Sáng cũng thẳng thắn nhìn nhận "không phải ngoại lệ, dịch COVID-19 tất nhiên có ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của An Gia".

Đáng lí ra, An Gia dự kiến bán hết 2.000 sản phẩm tại Westgate và 400 sản phẩm The Standard, ước tính mang về doanh thu 8.000-9.000 tỉ đồng cho công ty.

Tuy nhiên, công ty phải giảm 50% kế hoạch này vì COVID-19. "Thế nhưng 50% còn lại vẫn còn lời. Đối với cổ đông, chúng tôi cam kết phát triển bền vững với mức tăng trưởng 20-30% mỗi năm", Chủ tịch Nguyễn Bá Sáng khẳng định.

Mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 30-40% mỗi năm

Về kế hoạch dài hạn, Chủ tịch Nguyễn Bá Sáng cho biết: "Tầm nhìn của An Gia trong ba năm tới là phát triển đô thị. Hiện nay, An Gia có hai quĩ đất, gồm 30 ha ở Long An và 30 ha ở Bình Chánh.

Theo lộ trình phát triển cũng như cách làm quen thuộc, An Gia sẽ đi từ thấp đến cao, tức ban đầu phát triển 3 ha trước, rồi đến 30 ha, 100 ha, thậm chí 1.000 ha.

Những thị trường An Gia nhắm tới gồm TP HCM, Biên Hòa (Đồng Nai), Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương".

Trước mắt, An Gia sẽ đưa ra thị trường trung bình 3.000-5.000 sản phẩm mỗi năm. Hiện tại ở TP HCM, An Gia còn 3.000 sản phẩm đang chờ pháp lí.

Ngoài ra, An Gia đang trong giai đoạn kí kết hai dự án khác, tổng nguồn cung của hai dự án này gần 2.000 sản phẩm thấp tầng.

Theo ban lãnh đạo công ty, tùy theo tiến độ pháp lí, ít nhất hai trong 4 dự án này sẽ được tung ra thị trường và đảm bảo lượng sản phẩm cho hai năm tiếp theo.

Song song với việc phát triển các dự án hiện hữu, An Gia tiếp tục mua thêm quĩ đất mới, phục vụ mục tiêu doanh số và lợi nhuận tăng 30-40% mỗi năm.

Cập nhật thêm về tiến độ các dự án hiện tại, đại diện An Gia chia sẻ The Sóng (Vũng Tàu) là một trong những thách thức của công ty. Bởi lẽ, tại thời điểm An Gia mua lại, dự án đã xây xong móng, hai tầng hầm và công ty phải thay đổi toàn bộ thiết kế.

Với sự hỗ trợ của các chuyên gia Coteccons (Mã: CTD) cùng các đơn vị tư vấn, dự án đã được xử lí xong phần phức tạp nhất.

Tính đến hiện tại, dự án đang thi công ở tầng thứ 4. Theo tiến độ thi công như hiện nay, dự kiến dự án sẽ cất nóc vào tháng 4/2021 và bàn giao vào cuối năm 2021.

Về cụm dự án tại quận 7, hiện River Panorama 1, 2 đã xong, dự kiến giao nhà vào tháng 11 năm nay.

Còn dự án Sky 89 đang trong giai đoạn hoàn thiện các tầng điển hình. Signial đã xong phần móng, cọc nhồi và dự kiến bắt đầu đào hầm thi công phần móng trong tháng 8/2020.

ĐHĐCĐ BĐS An Gia: Nửa đầu năm lãi 175 tỉ đồng, ra mắt dự án Bình Dương vào tháng 7 - Ảnh 3.

Cụm dự án ở quận 7 của An Gia: Signial, Skyline, Riverside, Sky 89,... (Ảnh: Nguyên Ngọc)


Nguyên Ngọc

4 nhóm ngành sẽ thăng hoa trong nửa cuối 2023
SSI Research giảm ước tính tăng trưởng lợi nhuận năm 2023 cho 88 công ty thuộc phạm vi nghiên cứu xuống còn 4% do những khó khăn chồng chất trong hai quý II và III. Dẫu vậy, đơn vị này kỳ vọng 4 nhóm ngành là hàng không, đá xây dựng, công nghệ thông tin viễn thông và bất động sản khu công nghiệp sẽ là điểm sáng của thị trường.