|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Đại sứ quán Trung Quốc nói tài khoản Twitter 'bị hack' sau khi chia sẻ cáo buộc gian lận bầu cử của ông Trump

08:37 | 11/12/2020
Chia sẻ
Sau khi đăng lại một tuyên bố vô căn cứ từ Tổng thống Trump rằng Đảng Dân chủ đã gian lận trong cuộc bầu cử, Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ cho biết tài khoản Twitter của họ đã bị tin tặc tấn công.
Đại sứ quán Trung Quốc nói tài khoản Twitter 'bị hack' sau khi chia sẻ tweet gian lận bầu cử của ông Trump - Ảnh 1.

Đại sứ quán Trung Quốc nói tài khoản Twitter "bị tin tặc tấn công" sau khi chia sẻ tweet tố gian lận bầu cử của ông Trump. (Ảnh: Getty Images).

Hôm 9/12, Tổng thống Trump đăng tweet: "Nếu ai đó gian lận trong cuộc bầu cử năm nay, như Đảng Dân chủ đã làm, thì tại sao không lật ngược cuộc bầu cử ngay lập tức? Làm sao một quốc gia có thể được vận hành như thế này?"

Sau đó, Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ đã đăng tải lại đoạn tweet của ông Trump. Hôm 10/12, Đại sứ quán Trung Quốc tuyên bố rằng tài khoản Twitter của họ đã bị tấn công và họ không đăng lại bất kì tweet nào trong ngày 9/12.

"Tài khoản Twitter của Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ đã bị tin tặc tấn công vào chiều 9/12 và chúng tôi lên án hành vi này. Trên thực tế, Đại sứ quán Trung Quốc không hề đăng tải lại dòng tweet nào vào ngày 9/12", Đại sứ quán Trung Quốc giải thích trên Twitter hôm 10/12.

Twitter đã gắn nhãn dòng tweet trên của ông Trump, cảnh báo nội dung tuyên bố có thể gây tranh cãi. Mạng xã hội này đã bắt đầu dán nhãn trên các dòng tweet để ngăn chặn sự lan truyền của thông tin sai lệch. Nội dung đăng tải của Tổng thống Trump đã bị dán nhãn cảnh báo nhiều lần trước đó. 

Ông Trump liên tục đưa ra các cáo buộc vô căn cứ về gian lận cử tri và bầu cử kể từ sau khi truyền thông gọi tên ông Joe Biden là người chiến thắng vào đầu tháng 11, CNBC cho hay.

Khả Nhân

Kinh tế trưởng SSI: P/E dự phóng 2023 rất hấp dẫn nhưng phải theo dõi thêm vì lợi nhuận (E) có thể xấu hơn dự kiến
Dựa trên danh mục cổ phiếu mà Chứng khoán SSI theo dõi, nếu loại bỏ nhóm ngân hàng, dự phóng P/E khoảng 11,5 lần. Đây là mức hấp dẫn nhưng cần theo dõi thêm vì số liệu E trong cách tính P/E có thể xấu hơn dự kiến.