Doanh nghiệp

Cổ phiếu FTM 'nằm sàn' 21 phiên liên tiếp, Chủ tịch Fortex xin từ chức

14:33 | 16/09/2019

Chia sẻ

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đức Quân (Fortex, Mã: FTM) cho biết vừa nhận được đơn từ chức của ông Nguyễn Hoàng Giang, Chủ tịch HĐQT kể từ ngày 16/9.

Ông Nguyễn Hoàng Giang mới được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐQT của Fortex từ tháng 4/2019.

Trước đó, ông đã từng làm việc tại nhiều doanh nghiệp trên sàn như Phó Phòng Tư vấn CTCP Chứng khoán Bảo Việt (Mã: BVS), Giám đốc tư vấn CTCP Bamboo Capital (Mã: BCG), Thành viên HĐQT kiêm TGĐ CTCP XNK Thủy sản miền Trung (Mã: SPD) và Phó GĐ Chi nhánh Hà Nội CTCP Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Mã: SBS).

Trong thời gian ông Giang lãnh đạo, Fortex đạt doanh thu 6 tháng đầu năm 2019 đạt 459 tỉ đồng, giảm gần 24% so với cùng kì năm 2018, ghi nhận mức lỗ sau thuế 31 tỉ đồng trong nửa đầu năm.

Đáng chú ý trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu FTM bất ngờ giảm hết biên độ từ phiên 15/8 và sau đó "đo sàn" 21 phiên liên tiếp trong tình trạng mất thanh khoản, dẫn tới thiệt hại cho nhiều nhà đầu tư.

Tại thời điểm 14h20 phiên giao dịch hôm nay (16/9), cổ phiếu FTM vẫn tiếp tục giảm sàn xuống còn 4.930 tỉ đồng, tức "bốc hơi" gần 80% so với thời điểm bắt đầu lao dốc. Khối lượng khớp lệnh chỉ ở mức 35.820 đơn vị trong khi lượng chất bán là hơn 7,3 triệu đơn vị tại mức giá sàn.

Trước tình hình cổ phiếu FTM liên tiếp giảm sàn, Fortex đã phát đi thông báo liên quan đến việc này. Công ty cho biết, cổ phiếu FTM không được giao dịch ký quĩ do lợi nhuận sau thuế 6 tháng năm 2019 âm.

Trước tình hình này, trong thời gian vừa qua, thị trường xuất hiện nhiều tin đồn thất thiệt liên quan đến Fortex và cổ phiếu FTM. Điều này khiến doanh nghiệp phải đối mặt với nhiều tin đồn gây bất lợi đến hình ảnh của công ty và quyền lợi của cổ đông.

Theo Fortex, thị trường xuất hiện một số bài viết trên các trang mạng mang tính chất định hướng dư luận không đúng sự thật về những thông tin liên quan đến Fortex và cổ phiếu FTM của công ty. Những thông tin không xác thực này đã gây ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh công ty và tâm lí nhà đầu tư.

"Hiện tại, Fortex cũng đã và đang phối hợp với các cơ quan điều tra để làm rõ các thông tin. Đồng thời, chúng tôi cũng đã và đang gặp gỡ đại diện một số các công ty chứng khoán, các nhà đầu tư để làm rõ các tin đồn thất thiệt và những thông tin quy chụp gây ảnh hưởng đến uy tín công ty", ông Nguyễn Hoàng Giang cho biết.

Đồng thời, ông Giang cho biết thêm: "Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ có những động thái để dập tắt tin đồn và những hành vi tiêu cực trên thị trường chứng khoán gây ảnh hưởng đến uy tín Fortex và làm ảnh hưởng đến quyền lợi cổ đông".

Sơn Tùng