Doanh nghiệp

Cổ phiếu FTM giảm sàn 18 phiên liên tiếp, lãnh đạo Fortex nói 'do tin đồn thất thiệt'

14:29 | 11/09/2019

Chia sẻ

Công ty cho biết, trong thời gian vừa qua, thị trường xuất hiện nhiều tin đồn thất thiệt liên quan đến Fortex và cổ phiếu FTM. Điều này khiến công ty phải đối mặt với nhiều tin đồn gây bất lợi đến hình ảnh và quyền lợi của cổ đông.

Trước tình hình cổ phiếu FTM giảm sàn 18 phiên liên tiếp về dưới 7.000 đồng/cp (chốt phiên 10/9), CTCP Đầu tư và phát triển Đức Quân (Fortex - Mã: FTM) vừa phát đi thông báo liên quan đến việc này.

Công ty cho biết, cổ phiếu FTM không được giao dịch ký quĩ do lợi nhuận sau thuế 6 tháng năm 2019 âm. Trước tình hình này, trong thời gian vừa qua, thị trường xuất hiện nhiều tin đồn thất thiệt liên quan đến Fortex và cổ phiếu FTM. Điều này khiến doanh nghiệp phải đối mặt với nhiều tin đồn gây bất lợi đến hình ảnh của công ty và quyền lợi của cổ đông.

Theo Fortex, thị trường xuất hiện một số bài viết trên các trang mạng mang tính chất định hướng dư luận không đúng sự thật về những thông tin liên quan đến Fortex và cổ phiếu FTM của công ty. Những thông tin không xác thực này đã gây ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh công ty và tâm lí nhà đầu tư.

"Hiện tại, Fortex cũng đã và đang phối hợp với các cơ quan điều tra để làm rõ các thông tin. Đồng thời, chúng tôi cũng đã và đang gặp gỡ đại diện một số các công ty chứng khoán, các nhà đầu tư để làm rõ các tin đồn thất thiệt và những thông tin quy chụp gây ảnh hưởng đến uy tín công ty", ông Nguyễn Hoàng Giang, Chủ Tịch HĐQT Fortex cho biết.

Đồng thời, ông Giang cho biết thêm: " Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ có những động thái để dập tắt tin đồn và những hành vi tiêu cực trên thị trường chứng khoán gây ảnh hưởng đến uy tín Fortex và làm ảnh hưởng đến quyền lợi cổ đông".

Về tình hình kinh doanh công ty, Fortex ghi nhận mức lỗ 31 tỉ đồng lợi nhuận sau thuế 6 tháng đầu năm 2019. Doanh thu 6 tháng đạt 459 tỉ đồng, giảm gần 24% so với mức 591 tỉ đồng của 6 tháng đầu năm 2018.

Fortex cho rằng, kết quả kinh doanh của công ty sụt giảm đáng kể và có mức lợi nhuận âm là do ảnh hưởng của chiến tranh thương mại Mỹ - Trung căng thẳng trong thời gian qua.

Cụ thể trong số 250 tỉ USD hàng hóa Trung Quốc xuất khẩu sang Mỹ có thể sẽ bị áp thuế có tới 25% mặt hàng vải. Do đó, thị trường Trung Quốc trở nên thận trọng, kìm hãm sản xuất vải. Điều này đã ảnh hưởng trực tiếp tới ngành sợi Việt Nam.

"Trên thực tế, 70% lượng sợi của Việt Nam được xuất sang Trung Quốc. Vì thế, không chỉ riêng Fortex , các đơn hàng xuất khẩu sợi của Việt Nam rất khó khăn. Nhiều doanh nghiệp ngành sợi có lượng hàng tồn kho ở mức cao", thông cáo nêu.

Ngoài ra, Fortex cho biết, giá xuất khẩu bị ép giảm mạnh do Trung Quốc phá giá đồng Nhân dân tệ. Trước tình hình thị trường khó khăn, các doanh nghiệp ngành sợi đang đối diện với tình trạng "thắt lưng buộc bụng" với tình hình kinh doanh trong thời gian qua không mấy khả quan.

TH