Doanh nghiệp

Ông Lê Mạnh Thường sẽ trở lại ghế Chủ tịch HĐQT Fortex?

15:36 | 21/10/2019

Chia sẻ

Ông Thường là một trong 3 cá nhân được đề cử bầu bổ sung vào HĐQT của Fortex trong ĐHĐCĐ bất thường sắp diễn ra, trước đó bản thân ông cũng đã đề cập đến khả năng quay lại vị trí Chủ tịch HĐQT công ty.

Chiều ngày 29/10 tới đây, CTCP Đầu tư và Phát triển Đức Quân (Fortex - Mã: FTM) sẽ tổ chức ĐHĐCĐ bất thường 2019 tại Hội trường tầng 1 Khách sạn White Palace số 245B đường Trần Thái Tông, phường Tiền Phong, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình.

Theo tài liệu mới được công bố, tại đại hội Fortex sẽ trình cổ đông thông qua các nội dung liên quan đến việc bầu bổ sung nhân sự và tái cấu trúc hoạt động của công ty. 

Cụ thể, để đảm bảo cho việc bầu chủ tịch HĐQT mới, Fortex sẽ tiến hành bầu bổ sung thêm 3 thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2016 - 2020. Đáng chú ý, trong danh sách để cử có ông Lê Mạnh Thường - người tiền nhiệm của Chủ tịch HĐQT Nguyễn Hoàng Giang mới được miễn nhiệm ngày 16/9 vừa qua.

Ông Lê Mạnh Thường sinh năm 1975, đã từng giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT của Fortex trong giai đoạn giai đoạn tháng 6/2016 - 4/2019. Hiện tại, dù không giữ chức vụ tại Fortex nhưng vẫn đang là cổ đông lớn với 5,1 triệu cổ phần, tương ứng tỉ lệ sở hữu 10,2%.

Ông Thường cũng chính là người có liên quan đến tin đồn về việc làm giá cổ phiếu FTM khiến cổ phiếu này giảm sàn 30 phiên liên tiếp, tuy nhiên cá nhân ông đã lên tiếng với báo giới khẳng định mình không thao túng giá cổ phiếu như lời đồn đoán, đồng thời đề cập khả năng quay lại vị trí HĐQT để giúp công ty vượt qua khó khăn.

Hiện tại, ông Thường cũng đang giữ chức vụ quan trọng tại một số doanh nghiệp khác như Chủ tịch HĐQT CTCP Xuất nhập khẩu Thủy sản Miền Trung (Mã: SPD); Phó Chủ tịch HĐQT CTCP Long Hậu (Mã: LHG) và Phó Chủ tịch HĐQT CTCP Chiếu sáng Công cộng TP Hồ Chí Minh (Mã: CHS).

Bên cạnh đó, hai thành viên còn lại được đề cử vào HĐQT gồm ông Đỗ Văn Sinh (sinh năm 1980) và bà Đỗ Thị Thúy Vân (sinh năm 1989). Trong đó, ông Đỗ Văn Sinh hiện giữ chức vụ Tổng Giám đốc của công ty.

Ngoài vấn đề bổ sung thêm nhân sự, Fortex cũng trình cổ đông xem xét và thông qua chủ trương tái cơ cấu công ty bằng việc chuyển sang áp dụng mô hình quản trị một cấp, không có Ban Kiểm soát. 

Theo đó, HĐQT đề nghị ĐHĐCĐ xem xét thông qua việc bỏ Ban kiểm soát và thay bằng Ban kiểm toán nội bộ trực thuộc HĐQT, do thành viên HĐQT độc lập chịu trách nhiệm.

Trên thị trường, cổ phiếu FTM đã có sự phồi hồi nhẹ kể từ khi những bê bối liên quan đến cầm cố phiếu FTM diễn ra. Song, hiện FTM vẫn chưa có tín hiệu hồi phục chắc chắn khi cổ đông nội bộ công ty liên tục bán ra, trong khi báo cáo kết quả kinh doanh quí III của Fortex lại tiếp tục thua lỗ.

ftm

Diễn biến giá cổ phiếu FTM trên sàn HOSE (nguồn Fireant)

Sơn Tùng