Doanh nghiệp

Ông Lê Mạnh Thường ngỏ ý muốn quay lại, Fortex liền tổ chức bầu tân Chủ tịch HĐQT

14:16 | 24/09/2019

Chia sẻ

Ông Lê Mạnh Thường từ nhiệm chức chủ tịch HĐQT Fortex hồi tháng 4 năm nay, người kế nhiệm là ông Nguyễn Hoàng Giang cũng mới từ nhiệm chức chủ tịch kể từ ngày 16/9.

CTCP Đầu tư và Phát triển Đức Quân (Fortex - Mã: FTM) vừa công bố thông tin về việc tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường năm 2019.

Cụ thể, Fortex dự kiến tổ chức ĐHĐCĐ bất thường vào ngày 24/10 để thông qua việc bổ sung thêm thành viên HĐQT và bầu Chủ tịch HĐQT mới thay thế ông Nguyễn Hoàng Giang. Ngày chốt danh sách cổ đông tham dự đại hội là ngày 15/10 tới đây.

Trước đó, ông Nguyễn Hoàng Giang mới từ nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT của Fortex kể từ ngày 16/9.

Người tiền nhiệm của ông Giang là ông Lê Mạnh Thường đã từ nhiệm chức Chủ tịch HĐQT từ tháng 4 năm nay, tuy nhiên cuối tuần trước ông đã công khai đề cập đến khả năng quay lại vị trí này. 

Thời gian gần đây, cổ phiếu FTM chứng kiến chuỗi giảm sàn liên tiếp trong tình trạng mất thanh khoản khiến nhiều cổ đông không thể cắt lỗ, theo đó phải hứng chịu những thiệt hại nặng nề.

Theo nhiều nguồn tin, nguyên nhân cổ phiếu FTM liên tiếp giảm sàn được cho là do bị vỡ "game margin" và bị bán giải chấp từ các công ty chứng khoán, không những vậy trên thị trường cũng có nhiều tin đồn liên quan đến việc cổ phiếu bị "làm giá" bởi cựu Chủ tịch HĐQT Lê Mạnh Thường.

Trước tình trạng này, Fortex đã có văn bản công khai về tình hình hoạt động kinh doanh, cho biết công ty vẫn đang hoạt động ổn định với ba ca sản xuất liên tục. Công ty cũng tổ chức những chuyến tham quan nhà máy sản xuất tại Thái Bình với mong muốn cho nhà đầu tư thấy được công ty đang sản xuất bình thường.

Song song, Fortex cũng đã và đang phối hợp với các cơ quan điều tra để làm rõ các thông tin, đồng thời gặp gỡ đại diện một số các công ty chứng khoán, các nhà đầu tư để làm rõ các tin đồn thất thiệt và những thông tin qui chụp gây ảnh hưởng đến uy tín công ty.

Trong khi đó, cựu Chủ tịch Fortex Lê Mạnh Thường, người có liên quan trực tiếp đến tin đồn làm giá cổ phiếu, đã lên tiếng với báo giới khẳng định ông không thao túng giá cổ phiếu như lời đồn đoán, đồng thời đề cập khả năng quay lại ghế Chủ tịch để giúp công ty vượt qua khó khăn.

Sơn Tùng