Doanh nghiệp

Cổ phiếu 'nằm sàn' phiên thứ 24 liên tiếp, Fortex cho biết vẫn đang sản xuất bình thường với 3 ca liên tục

23:49 | 18/09/2019

Chia sẻ

CTCP Đầu tư và Phát triển Đức Quân ra văn bản công khai cho biết hoạt động sản xuất kinh doanh vẫn đang bình thường, công ty đang lên kế hoạch tìm kiếm thị trường xuất khẩu thay thế cho thị trường Trung Quốc giảm sút từ quí III năm ngoái.

Ngày 18/9, CTCP  Đầu tư và Phát triển Đức Quân (Fortex - Mã: FTM) tiếp tục có văn bản công khai về tình hình hoạt động kinh doanh, thông báo đưa ra ba nội dung chính: 

- Fortex cho biết công ty vẫn đang hoạt động sản xuất kinh doanh bình thường với ba ca sản xuất liên tục

- Ngành sợi đang gặp khó khăn, khiến nhiều doanh nghiệp trong ngành cũng đang gặp khó khăn. Fortex cho biết các chuyên gia trong ngành cũng nhận định còn sớm để đưa ra dự báo về triển vọng ngành trước những biến động của chiến tranh thương mại Mỹ - Trung. 

- Ban lãnh đạo công ty đang tập trung nâng cao kết quả hoạt động, Fortex đang mở rộng xuất khẩu sang các thị trường mới như Hàn Quốc và Thái Lan để giảm thiểu phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc. 

20190911-ex-ftm-dang-phoi-hop-voi-cac-co-quan-dieu-tra-de-lam-ro-cac-thong-tin-that-thiet-1

Cổ phiếu FTM của Fortex có phiên "nằm sàn" thứ 24 liên tiếp

Trong thông cáo của mình, Fortex cho biết kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm của công ty bị ảnh hưởng nặng nề do chiến tranh thương mại Mỹ - Trung leo thang. Hoạt động xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc giảm mạnh kéo theo dư lượng cung sợi tăng cao và giá sợi thành phẩm giảm. 

Cả sản lượng và giá bán sợi của Fortex giảm lần lượt 27% và 15% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này dẫn đến mức lỗ hơn 31 tỉ đồng trong nửa đầu năm, thông cáo của Fortex cho biết. 

Công ty cho rằng, kết quả kinh doanh không như kỳ vọng khiến cho một số nhà đầu tư lo ngại và bán cổ phiếu số lượng lớn ra thị trường. Thêm vào đó, công ty này cũng đưa quan điểm một số bài báo về Fortex gần đây có những phân tích không đáng tin cậy, có dấu hiệu quy chụp, định hướng dư luận theo chiều tiêu cực. 

Đây là những nguyên nhân mà theo Fortex đã khiến cổ phiếu FTM trên sàn chứng khoán sụt giảm mạnh. Điều này không chỉ tác động đến quyền lợi của cổ đông mà còn ảnh hưởng đến uy tín công ty, thông cáo cho biết.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 18/9, cổ phiếu FTM đã có phiên giảm sàn phiên thứ 24 liên tiếp. Thị giá cổ phiếu trên thị trường từ 23.650 đồng, hiện chỉ còn 4.270 đồng/đơn vị, tương ứng vốn hóa thị trường giảm gần 82%. 

Theo nguồn tin của báo ĐTCK, có hơn 10 công ty chứng khoán đã bị mất khả năng thu hồi vốn cho vay kỹ quỹ sau sự kiện cổ phiếu FTM "nằm sàn". 

Đông A