Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Nga hơn 212,7 triệu USD và nhập về 234,8 triệu USD. Kim ngạch nhập khẩu hàng hóa của nước ta tăng 78% so với tháng trước đó.
Ông Zhang Wenhong, chuyên gia về các bệnh truyền nhiễm nhận định không có bằng chứng cho thấy người tiêu dùng có thể bị nhiễm COVID-19 nếu tiêu thụ thủy sản đông lạnh chứa virus corona.
Giá cá tầm Trung Quốc chỉ bằng 2/3 giá của Việt Nam nhưng chất lượng kém. Ngoài ra, do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, cá tầm tại cá trang trại Việt Nam không tiêu thụ được, cộng thêm cá tầm giá rẻ của Trung Quốc tràn vào nên doanh nghiệp càng khó khăn.
Tháng 12/2020, hàng thủy sản là mặt hàng nhập khẩu chính của nước ta từ Na Uy, kim ngạch trên 20,1 triệu USD, chiếm 72% tổng trị giá nhập khẩu mặt hàng các loại.
Triển lãm quốc tế trực tuyến về nông sản và nuôi trồng thủy sản tại Algeria kéo dài trong ba tháng, triển lãm trực tuyến là cơ hội tốt để quảng bá hàng nông sản và các hoạt động liên quan đến nông nghiệp.
Bắt đầu vào năm 2021, không chỉ cước phí tàu biển tiếp tục tăng phi mã, nhiều chi phí đầu vào cho sản xuất, chế biến thủy sản cũng tăng "chóng mặt" theo. Trước tình hình này, các doanh nghiệp thủy sản đang "đứng ngồi không yên".
Nhu cầu thủy sản của thị trường Trung Quốc đi xuống, cùng với số lượng container sẵn có sụt giảm đáng kể đã giáng một đòn đau vào ngành thủy sản Ấn Độ.
Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản (VASEP) cho biết Anh tiếp tục sử dụng giấy chứng nhận thuỷ sản khai thác của EU. Đồng thời, các sản phẩm thuỷ sản đang lưu hành tự do tại EU có thể nhập khẩu vào Bắc Ireland mà không cần bất cứ giấy tờ nào về IUU và ngược lại.
Trước khi tiến hành các chương trình xúc tiến thương mại, tìm kiếm nhà nhập khẩu, doanh nghiệp cần tìm hiểu các rào cản pháp lý, rào cản kỹ thuật đối với các sản phẩm doanh nghiệp có ý định xuất khẩu vào Mỹ.
Mùa công bố báo cáo tài chính quý I/2026 đang dần hé lộ bức tranh kinh doanh của doanh nghiệp trong những tháng đầu năm. Các số liệu bước đầu cho thấy diễn biến kết quả không đồng nhất, với sự chênh lệch đáng kể về doanh thu và lợi nhuận giữa các đơn vị. Điều này phản ánh thực trạng hoạt động có sự khác biệt tùy theo từng lĩnh vực và điều kiện kinh doanh cụ thể trong cùng một giai đoạn.