|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Anh tiếp tục sử dụng giấy chứng nhận thuỷ sản khai thác của EU

20:31 | 12/01/2021
Chia sẻ
Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản (VASEP) cho biết Anh tiếp tục sử dụng giấy chứng nhận thuỷ sản khai thác của EU. Đồng thời, các sản phẩm thuỷ sản đang lưu hành tự do tại EU có thể nhập khẩu vào Bắc Ireland mà không cần bất cứ giấy tờ nào về IUU và ngược lại.

Ngày 31/12/2020, Đại sứ quán Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland tại Việt Nam đã có công hàm gửi Bộ NN&PTNT thông báo về việc Anh sẽ tiếp tục duy trì quy định về chấm dứt hoạt động khai thác bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU) (quy định số 1005/2008 của EU) và chương trình chứng nhận khai thác của Liên minh Châu Âu (EU) từ ngày 1/1/2021. 

Theo đó, Anh sẽ tiếp tục công nhận các chứng nhận đánh của EU được cung cấp theo chương trình này.

Ngoài ra, Đại sứ quán còn cho biết Nghị định thư Bắc Ireland về thoả thuận rút khỏi EU của Vương quốc Anh cho phép hàng hoá được tự do di chuyển giữa Bắc Ireland và EU như hiện nay. 

Điều này có nghĩa là các sản phẩm thuỷ sản đang lưu hành tự do tại EU có thể nhập khẩu vào Bắc Ireland mà không cần bất cứ giấy tờ nào về IUU và ngược lại. 

Tuy nhiên, các sản phẩm thuỷ sản nhập khẩu vào EU hoặc Bắc Ireland từ nơi khác, bao gồm cả Đại Anh, sẽ tiếp tục phải tuân thủ theo các quy định về IUU và sẽ tiếp tục yêu cầu giấy chứng nhận thuỷ sản khai thác riêng như trước đây.

H.Mĩ

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Đã gọi là nhà ở xã hội thì giá bán phải do Nhà nước duyệt
Bộ trưởng Bộ Tài chính cho rằng quy định Nhà nước quyết định giá bán nhà ở xã hội thì mới bán đúng đối tượng, cho thuê đúng đối tượng, nếu không sẽ thành nhà ở thương mại.