Thị trường hàng hóa hôm nay nổi bật với thông tin Đàn heo của Trung Quốc có thể phục hồi vào năm 2020. Brazil có thể vượt Việt Nam dẫn đầu trong sản xuất cà phê robusta.
Nhu cầu đối với gạo từ nhà xuất khẩu hàng đầu Ấn Độ suy yếu khi người mua trì hoãn nhập khẩu mặc dù giá giảm xuống thấp nhất 4 tháng trong tuần này, trong khi nguồn cung hạn chế giúp giá gạo xuất khẩu Việt Nam duy trì ở đỉnh hai tháng.
Thị trường hàng hóa hôm nay (17/10) nổi bật với thông tin Cục trưởng Cục Chăn nuôi cho biết mức giá heo hơi 60.000 - 65.000 đồng/kg như hiện nay có thể chấp nhận được và công bằng. Trong khi đó, Philippines được dự báo giảm thu mua trên thị trường thế giới trong năm tới.
Sau khi ghi nhận nhập khẩu cao kỉ lục trong năm nay, Philippines được dự báo giảm thu mua trên thị trường thế giới trong năm tới, vì nguồn cung dư thừa cùng với sự cải thiện của hoạt động sản xuất địa phương.
Các nhà xuất khẩu gạo Ấn Độ tiếp tục đối mặt với mối đe dọa từ các đối thủ châu Á, như Pakistan và Thái Lan, ngay cả khi sản lượng lúa trong nước mùa vụ kharif (vụ chính) 2018 - 2019 ước tăng 2,5% lên hơn 115 triệu tấn.
Chương trình đảm bảo giá gạo của Thái Lan đã khởi động vào thứ Ba (16/10), với những người nông dân đủ điều kiện dự kiến sẽ nhận được mức giá chênh lệch khi giá thịt trường giảm xuống dưới mức tiêu chuẩn được xác định trước đó.
Các thị trường lớn, truyền thống của Việt Nam như Trung Quốc, Indonesia, Banglandesh đều giảm nhập khẩu. Trong khi đó, Trung Quốc liên tục xả kho đã gây khó khăn cho giá gạo của Việt Nam.
Nhập khẩu gạo của Philippines có thể đạt mức cao kỉ lục 3,1 triệu tấn trong năm nay, gần bằng của Trung Quốc, người mua gạo hàng đầu của thế giới, với 3,15 triệu tấn, theo Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA).
Thị trường hàng hóa hôm nay nổi bật với thông tin giá heo hơi dự báo tiếp tục tăng vào cuối năm nhưng không quá cao như Trung Quốc. Philippines chấm dứt điều tra tự vệ gạo nhập khẩu, doanh nghiệp Việt vẫn phải thận trọng.
10, tại Tiền Giang, Bộ NN-PTNT tổ chức Hội nghị sơ kết sản xuất vụ thu đông và vụ mùa năm 2019, triển khai kế hoạch xuống giống lúa đông xuân 2019- 2020 ở các tỉnh Đông Nam bộ và ĐBSCL.
Philippines vừa ra thông báo chấm dứt điều tra sơ bộ về việc áp dụng biện pháp tự vệ toàn cầu đối với sản phẩm gạo nhập khẩu. Theo đó, trong thời gian trước mắt, doanh nghiệp Việt có thể tiếp tục xuất khẩu gạo sang Philippines theo cơ chế hiện hành của nước này.
Tuần qua, thị trường gạo nổi bật với thông tin Việt Nam dự kiến sẽ đón nhận thêm nhu cầu mới từ Singapore, Nhật Bản và nhu cầu gia tăng từ châu Phi đã giúp giá gạo xuất khẩu lên cao nhất hai tháng trong tuần này.
Từ Nhật Bản tới Singapore, Thái Lan, Philippines và những quốc gia khác, chính phủ đang ngày càng lo ngại về triển vọng biến đổi khí hậu ảnh hưởng tiêu cực tới vấn đề an ninh lương thực.
Tuần này, giá gạo xuất khẩu Việt Nam lên cao nhất trong hai tháng nhờ nhu cầu từ người mua châu Phi tăng, trong khi giá tại nhà xuất khẩu gạo Ấn Độ giảm xuống thấp nhất trong 4 tháng vì nhu cầu suy yếu.
Bộ Nông nghiệp Philippines (DA) dự kiến sẽ công bố quyết định cuối cùng về việc liệu quốc gia Đông Nam Á có áp dụng thuế tự vệ chung đối với nhập khẩu gạo để giải quyết vấn đề giá lúa ở mức rất thấp, ảnh hưởng lớn đến sinh kế của nông dân trên toàn quốc.