|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

CEO PV Oil Cao Hoài Dương: Hợp tác với VinFast là đi theo xu hướng tất yếu

16:18 | 05/12/2018
Chia sẻ
Ông Cao Hoài Dương cho rằng, để thích ứng với xu hướng biến đổi của thế giới, để không bị tụt lại, không bị đào thải, PV Oil đã có bước hợp tác với VinFast, cùng với VinFast tận dụng hệ thống cây xăng toàn quốc của PV Oil để lắp đặt các hệ thống sạc điện...

Theo ông Cao Hoài Dương, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PV Oil - Mã: Oil), việc PV Oil ký hợp tác với VinFast là đi theo xu hướng tất yếu của thế giới.

Ông Dương cho rằng, xe điện (xe máy điện, ô tô điện) đang là xu hướng không thể cưỡng lại trên thế giới. Mặc dù tốc độ phát triển ở mỗi quốc gia có khác nhau nhưng đây là xu hướng tất yếu.

Là công ty con của tập đoàn Vingroup, trong chiến lược sản phẩm VinFast sẽ sản xuất ô tô điện, xe máy điện. Vừa qua, VinFast đã công bố dự án eScooter - phát triển xe máy điện thông minh với mẫu xe máy điện đầu tiên trình làng là chiếc Klara. Với định hướng sản xuất xe điện, VinFast có nhu cầu triển khai hệ sinh thái toàn diện cho các sản phẩm xe điện, đáp ứng nhu cầu khách hàng về năng lượng điện, bao gồm: Hệ thống trạm sạc nhanh, hệ thống trạm thuê pin và hệ thống trạm sạc qua đêm...

ceo pv oil cao hoai duong hop tac voi vinfast la di theo xu huong tat yeu
Ông Cao Hoài Dương - CEO PV Oil

Ông Cao Hoài Dương chia sẻ, “PV Oil là một trong những công ty kinh doanh xăng dầu hàng đầu trong nước, chúng tôi thấy rằng phải chuẩn bị để thích ứng với xu hướng biến đổi của thế giới, để không bị tụt lại, không bị đào thải, nên chúng tôi đã có bước hợp tác với VinFast, cùng với VinFast tận dụng hệ thống cây xăng toàn quốc của chúng tôi để lắp đặt các hệ thống sạc điện, trước tiên là cho các xe máy chạy điện, tiến tới lâu dài là phục vụ cho ô tô điện. Hiện tại người dân đến cây xăng để mua xăng, dầu, nhưng trong tương lai có thể đến để sạc điện, thay ắc quy, thay pin…”.

Bên cạnh đó, cũng theo ông Dương, với thế mạnh của tập đoàn Vingroup cũng như những lợi thế của PV Oil, họ có thể kết hợp với nhau để phát huy lợi thế chung khác, như Vingroup hiện có chuỗi siêu thị, cửa hàng tiền ích… PV Oil có 560 cây xăng trên toàn quốc để có thể kết hợp với nhau. Bên cạnh cây xăng có thể sẽ có thêm các cửa hàng tiện ích để thêm giá trị gia tăng.

Trước đó ngày 25/10 tại Hà Nội, VinFast và PV Oil đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác triển khai hệ thống trạm sạc và thuê pin cho xe máy điện thông minh, ôtô điện.

Xem thêm