|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Nở rộ các gói bảo hiểm 'ăn theo' COVID-19, mức phí từ vài chục nghìn đồng tới tiền triệu

13:44 | 12/03/2020
Chia sẻ
FWD, PVI và LIAN là những công ty đã triển khai sản phẩm bảo hiểm hỗ trợ khách hàng nhiễm virus corona.

Tính tới sáng 12/3, Việt Nam đã xác nhận 39 ca nhiễm virus corona và cách li 24.782 người để theo dõi sức khỏe. Trước tình hình diễn biến phức tạp của COVID-19, nhiều doanh nghiệp bảo hiểm đã bắt đầu cung cấp dịch vụ bảo hiểm cho các trường hợp liên quan tới virus corona.

3 gói bảo hiểm của FWD

Bắt đầu từ 27/2, thời điểm Bộ Y tế chưa công bố bệnh nhân  thứ 17, FWD đã giới thiệu gói bảo hiểm mang tên "FWD Bảo hiểm Corona và hỗ trợ viện phí" dành cho công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18 đến 50.

Hiện tại, chương trình bảo hiểm gồm 3 gói: FWD50, FWD100 và FWD150 với mức phí chi trả tương ứng là 760.000 đồng, 1.000.000 và 1.080.000 đồng một năm. Hợp đồng có thời hạn tròn 1 năm từ khi hai bên xác nhận kí kết.

Các gói sản phẩm bảo hiểm liên quan tới COVID-19 của FWD.

Các gói sản phẩm bảo hiểm liên quan tới COVID-19 của FWD.

Các trường hợp không thể mua bảo hiểm bao gồm ung thư, nhồi máu cơ tim, tiểu đường, viêm gan, loét dạ dày, tăng huyết áp, viêm khớp, tâm thần. Ngoài ra, các trường hợp nằm bệnh viện từ 3 ngày trở lên (trừ sinh con) hoặc điều trị y tế 7 ngày trở lên cũng không được phép sử dụng dịch vụ.

Khách hàng mua bảo hiểm có kết quả dương tính với COVID-19 sẽ nhận số tiền bảo hiểm 20 triệu đồng. Nếu khách hàng tử vong vì dịch, người thụ hưởng sẽ nhận từ 100 triệu đồng tới 300 triệu đồng tùy gói bảo hiểm.

Ngoài ra, FWD cũng có chính sách hỗ trợ phí điều trị nội trú cho các trường hợp nhập viện vì COVID-19.

2 gói bảo hiểm của PVI

PVI đã công bố chương trình bảo hiểm với các trường hợp liên quan đến COVID-19 với 2 gói CORONA++1 và CORONA++2. Mức phí bảo hiểm lần lượt cho các gói là 195.000 đồng và 330.000 đồng một năm. Đối tượng tham gia là công dân Việt Nam từ 1 đến 65 tuổi.

Phạm vi bảo hiểm của CORONA++ tương đối rộng, bao gồm tử vong do nhiễm virus corona, do tai nạn và ốm bệnh thông thường (trừ các bệnh hiểm nghèo theo danh mục của Chính phủ).

gói bảo hiểm Corona của PVI

PVI cũng tung ra các gói sản phẩm hỗ trợ khách hàng nhiễm COVID-19.

Trong trường hợp khách hàng tử vong vì COVID-19, người thụ hưởng sẽ nhận 100 triệu đồng hoặc 300 triệu đồng tùy gói bảo hiểm họ đã mua. 

Ngoài ra, với khách hàng mua gói bảo hiểm CORONA++2 có kết quả dương tính với COVID-19 và phải điều trị nội trú, PVI cũng sẽ hỗ trợ viện phí tối đa 300.000 đồng/ngày trong tối đa 30 ngày.

Mức hỗ trợ tối đa 100 triệu đồng của LIAN

LIAN là một trong những công ty bảo hiểm cung cấp dịch vụ bảo hiểm cho các trường hợp liên quan tới virus corona đầu tiên tại Việt Nam khi tung ra dịch vụ từ đầu tháng 2. Phí tham dự chương trình Corona Care của LIAN là 200.000 đồng/năm với mức hỗ trợ tối đa lên đến 100 triệu đồng.

bảo hiểm Corona Care của LIAN

LIAN là một trong những công ty bảo hiểm đầu tiên có sản phẩm hỗ trợ khách hàng nhiễm COVID-19.

Theo thông báo từ công ty, LIAN sẽ chi trả 100% tiền viện phí cho khách hàng mua bảo hiểm dương tính với COVID-19, đồng thời thanh toán 100 triệu đồng cho người thụ hưởng trong trường hợp tử vong. 

Corona Care của LIAN không giới hạn độ tuổi tham dự, miễn là công dân Việt Nam sinh sống trong nước và nước ngoài. Các trường hợp không được phép pham gia bảo hiểm gồm những người đã dương tính với COVID-19 hoặc có triệu chứng dương tính như sốt, ho, đau họng, khó thở, chảy nước mũi... 

Các trường hợp có tiền sử bệnh khác vẫn được phép tham gia Corona Care.

Mức đóng phí chỉ vài chục nghìn đồng của VBI

Khác với các dòng sản phẩm bảo hiểm khác, bảo hiểm Corona Shield của VietinBank Insurance (VBI)có thời hạn chỉ 3 tháng. Tuy nhiên, mức phí tham gia cũng rẻ hơn với 3 gói có giá trị lần lượt 33.000 đồng, 66.000 đồng và 99.000 đồng.

Khách hàng hoặc người thụ hưởng sẽ được nhận số tiền bảo hiểm trong trường hợp dương tính với COVID-19 hoặc tử vong vì dịch. Mức trợ cấp điều trị trong bệnh viện có thể lên đến 3 triệu đồng và mức thanh toán cho trường hợp tử vong vì dịch lên đến 150 triệu đồng.

các gói bảo hiểm Corona Shield của VietinBank Insurance

3 tháng là thời hạn bảo vệ của các gói bảo hiểm Corona Shield của VietinBank Insurance. Ảnh: Viettin Bank

Ngoài ra, khách hàng mua Corona Shield gặp rủi ro tử vong do tai nạn giao thông cũng nằm trong diện nhận bảo hiểm từ công ty.

VBI cũng công bố một số trường hợp thuộc diện không thể mua bảo hiểm như người mắc bệnh tâm thần, thần kinh, bệnh phong, người bị thương tật vĩnh viễn quá 50%, người đang trong thời gian điều trị bệnh, thương tật và người đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Corona (theo phiếu xét nghiệm).

Tiểu Phượng

Về cái bắt tay chưa từng có giữa GSM của ông Phạm Nhật Vượng và Be Group
Taxi truyền thống và taxi công nghệ là hai hoạt động cạnh tranh nhau gay gắt trên thị trường taxi Việt trong giai đoạn vừa qua.