Doanh nghiệp

Bước xuống từ xe VinFast ông Phạm Nhật Vượng lái, Thủ tướng đánh giá: 'Tự hào Việt Nam! Chính phủ yên tâm dùng hàng Việt Nam chất lượng cao, giá cả rẻ'

23:06 | 14/06/2019

Chia sẻ

Trong buổi lễ khánh thành nhà máy sản xuất ô tô VinFast, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ngồi trên chiếc xe VinFast do Chủ tịch Tập đoàn VinGroup - Phạm Nhật Vượng cầm lái.

Ngày 14/6/2019, tại Khu công nghiệp Đình Vũ, Cát Hải, Hải Phòng, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast - Tập đoàn Vingroup đã khánh thành nhà máy sản xuất ô tô, chính thức bước vào giai đoạn sản xuất hàng loạt.

Nhà máy ô tô VinFast được xây dựng, hoàn thiện chỉ trong 21 tháng. Tham dự buổi khánh thành có Thủ tướng Chính phủ và các lãnh đạo cấp cao của Nhà nước.

Tại sự kiện, trong phần chạy thử xe, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ngồi trên chiếc xe do chính Chủ tịch Vingroup - Phạm Nhật Vượng lái.

Sau khi ngồi trải nghiệm chiếc xe do VinFast sản xuất, bước xuống xe, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu cảm nhận: "Quá đẹp Việt Nam! Tự hào Việt Nam! Chính phủ yên tâm dùng hàng Việt Nam chất lượng cao, giá cả rẻ!"

a2

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ngồi trên xe Vinfast do chính Chủ tịch Vingroup - Phạm Nhật Vượng lái. Đây là chiếc SUV LUX 2.0 do nhà máy VinFast sản xuất.

Trước đó, trong phần phát biểu buổi lễ, Thủ tướng đánh giá sự thần tốc trong việc xây dựng Nhà máy ô tô VinFast cho thấy một khát vọng lớn và cháy bỏng ngọn lửa nhiệt huyết trong những con người đã chung tay nhất trí làm nên một dự án có thể gọi là kì tích của ngành ô tô Việt Nam cũng như trên thế giới.

Thủ tướng cho rằng, kết quả của VinFast thật đáng ngạc nhiên, nhưng không ngẫu nhiên. Nó thêm một lần nữa chứng minh chỉ có khát vọng và lý tưởng mới là động lực thôi thúc hành động, biến ước mơ thành hiện thực.

"VinFast làm được điều khổng lồ vì đã dám tìm đến những người khổng lồ, đứng được trên vai của những người khổng lồ trong ngành", Thủ tướng đánh giá.

Những dấu ấn buổi lễ khánh thành nhà máy sản xuất ô tô VinFast sáng nay (14/6).

Hoàng Linh