|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Big C sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử?

14:30 | 01/11/2021
Chia sẻ
Central Retail Corp, đơn vị sở hữu chuỗi siêu thị Big C tại Việt Nam, sẽ thử nghiệm tiền điện tử nội bộ trước khi mở rộng sang khách hàng và công chúng.

Nhà phát triển trung tâm thương mại lớn nhất Thái Lan Central Retail Corp đang thử nghiệm tiền điện tử với nhân viên của mình. Central Retail đồng thời lên kế hoạch sẽ mở rộng dịch vụ này cho khách hàng và cộng đồng sau khi hoàn thành giai đoạn thử nghiệm này, theo Bloomberg.

Ông chủ Big C thử nghiệm tiền điện tử trong các chuỗi siêu thị, trung tâm thương mại - Ảnh 1.

Central Retail là đơn vị phát triển trung tâm thương mại hàng đầu Thái Lan. (Ảnh: Bloomberg).

"C-Coin" được phát triển dựa trên công nghệ blockchain (chuỗi khối) và hiện đang được phân phối cho 80.000 nhân sự của Central Retail trên toàn cầu. Được biết, "C-Coin" có thể dùng thay thế cho tiền mặt để thanh toán tại nhà hàng, mua sản phẩm, dịch vụ từ đối tác dưới thương hiệu Central Retail.

Sau khi toàn bộ nhân viên đã bắt đầu sử dụng đồng token này và Central Retail có thêm thông tin về khả năng vận hành của nó, đồng tiền này sẽ được mở rộng ra cộng đồng, theo ông Kowin Kulruchakorn, giám đốc sáng tại Central Tech. Đây là đơn vị tạo ra đồng "C-Coin" đồng thời chịu trách nhiệm các hoạt động bán hàng đa kênh và thương mại điện tử của Central Retail Corp.

"Chúng tôi sẽ cải tiến "C-Coin" sau khi chúng tôi sử dụng nó trong mạng lưới của mình", ông Kowin chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn. "Nếu nhân viên của chúng tôi có thể dùng "C-Coin", các khách hàng của chúng tôi sẽ không có vấn đề gì khi dùng nó", ông chia sẻ thêm.

Dù vậy, ông Kowin từ chối chia sẻ chi tiết về cách Central Retail Corp sẽ phát hành "C-Coin" ra công chúng.

Central Retail thuộc quyền quản lý của gia định Chirathivat (hiện đang nắm khoảng 70% cổ phần công ty). Bên ngoài Thái Lan, Central Retail Corp đang ở hữu chuỗi trung tâm thương mại Ý La Rinascente, công ty bán lẻ Đan Mạch Illum và chuỗi siêu thị Việt Nam Big C (nay đã đổi tên thành Go và Tops Market.

"Chúng tôi thấy nhiều tiềm năng đối với "C-Coim". Dù khách hàng của chúng tôi mua sắm trực tuyến hay trực tiếp, chúng tôi phải tìm cách tiếp cận họ và tạo ra chi tiêu", ông Kowin nói. "Có nhiều cơ hội mà công nghệ blockchain mang đến", ông chia sẻ thêm.

Nam Khánh