Doanh nghiệp

Vingroup thành lập công ty dịch vụ CNTT vốn 300 tỉ đồng

00:39 | 12/01/2019

Chia sẻ

Vingroup vừa tiếp tục thành lập một công ty con để phục vụ cho định hướng Tập đoàn công nghệ của mình. 

Tập đoàn Vingroup (Mã: VIC) vừa quyết định thành lập CTCP Đầu tư Phát triển Công nghệ Vindigix vốn điều lệ 300 tỉ đồng. Trong đó, Vingroup góp 240 tỉ đồng, chiếm 80% vốn điều lệ. Công ty mới sẽ hoạt động chính trong lĩnh vực dịch vụ công nghệ thông tin.

Theo thông tin chúng tôi tìm hiểu, người đại diện pháp luật của Vindigix là bà Lê Mai Tuyết Trinh, người từng làm đại điện pháp luật của Deloitte Consulting/Ics Pte Ltd tại TP HCM (Singapore). Được biết bà Lê Mai Tuyết Trinh hiện cũng đang là Tổng giám đốc CTCP Phát triển Công nghệ Vintech (một công ty thành viên khác của Tập đoàn Vingroup), vốn điều lệ 1.000 tỉ đồng.

Trước đó tháng 8/2018, Vingroup công bố chiến lược đầu tư trọng điểm vào lĩnh vực Công nghệ - Công nghiệp với mục tiêu đến năm 2028, Vingroup sẽ trở thành một Tập đoàn Công nghệ - Công nghiệp - Dịch vụ đẳng cấp quốc tế, trong đó Công nghệ chiếm tỷ trọng chính.

vingroup thanh lap cong ty dich vu cntt von 300 ti dong
Vingroup định hướng trở thành Tập đoàn Công nghệp - Công nghệ trong 10 năm tới

Để thực hiện được mục tiêu trên, Tập đoàn Vingroup đã đưa ra nhiều nhóm giải pháp, cụ thể:

Với mảng thương mại dịch vụ hiện có tiếp tục hoàn thiện và nâng cao hiệu quả. Thương mại dịch vụ không chỉ đóng vai trò là chỗ dựa tài chính cho hai mảng mới, mà còn là hệ sinh thái quan trọng để hỗ trợ công tác nghiên cứu và thương mại hóa các sản phẩm công nghệ - công nghiệp.

Với mảng công nghiệp, Vingroup tiếp tục đẩy mạnh sản xuất ô tô và sản xuất các sản phẩm điện thông minh - gia dụng. Cuối năm 2018 đã cho ra mắt điện thoại di động. Đồng thời với việc sản xuất, Vingroup sẽ đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm công nghiệp ra thị trường thế giới.

Với mảng công nghệ, Vingroup xác định nhiều mũi nhọn để có thể thúc đẩy đầu tư, trong đó có ba điểm chính. Đầu tiên là tập trung đầu tư đội ngũ nhân sự, hạ tầng để phát triển sản xuất phần mềm với việc thành lập Công ty VinTech, tách ra từ Công ty VinSmart. Công ty VinTech sẽ tập trung nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI), sản xuất các phần mềm và nghiên cứu phát triển các nguyên vật liệu thế hệ mới. Công ty đã thành lập hai Viện nghiên cứu là Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn và Viện Nghiên cứu công nghệ cao Vin Hi-Tech (VHT).

Mũi nhọn thứ hai là tập trung đầu tư trung tâm nghiên cứu, phát triển, ứng dụng công nghệ cao VinTech City theo mô hình của thung lũng Silicon tại Hà Nội. Mục tiêu của VinTech City là tạo ra hệ sinh thái toàn diện tương tự như thung lũng Silicon để phục vụ cho các công ty khởi nghiệp về công nghệ thông tin, bao gồm từ các khu văn phòng làm việc tới chỗ ăn ở... và các công ty dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp đi kèm.

Mũi nhọn thứ ba là lập Quỹ Đầu tư về công nghệ với nhiệm vụ tìm kiếm các cơ hội hợp tác, phát triển những dự án công nghệ - trí tuệ nhân tạo có khả năng ứng dụng cao trên phạm vi toàn cầu. Ngoài việc được hỗ trợ về tài chính, các đối tác của Vingroup sẽ được sử dụng hệ sinh thái của Tập đoàn để tổ chức thực nghiệm và thương mại hóa các sản phẩm...

Xem thêm

Đông A

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

CHỌN