Kinh doanh

VinFast tiếp tục tìm kiếm đại lý mở trạm sạc xe điện

15:12 | 07/09/2021

Chia sẻ

Dự kiến đến cuối năm nay, VinFast sẽ hoàn thành giai đoạn 1 với hơn 40.000 cổng sạc tại hơn 2.000 địa điểm trên khắp cả nước.

Trên Fanpage chính thức, VinFast tiếp tục đăng tải thông tin liên quan đến việc triển khai các trạm sạc. Cụ thể, hãng xe Việt vẫn mong muốn tìm kiếm thêm các đối tác về trạm sạc.

VinFast cho biết đã có rất nhiều chủ sở hữu các mặt bằng bất động sản như bãi đỗ xe, trạm xăng dầu, trung tâm thương mại, các tòa chung cư văn phòng,... trở thành đối tác, tham gia xây dựng hạ tầng trạm sạc cùng hãng.

Do đó, VinFast tiếp tục tìm kiếm đối tác là cá nhân, doanh nghiệp có mặt bằng phù hợp nêu trên, hợp tác với VinFast lắp đặt và khai thác trạm sạc xe điện VinFast (hợp tác kinh doanh trạm sạc xe điện). Phương án hợp tác cụ thể như sau:

VinFast tiếp tục tìm kiếm đại lý mở trạm sạc xe điện - Ảnh 1.

Nguồn: VinFast.

Tiêu chí chọn đại lý trạm sạc xe điện VinFast là khi trạm được lắp đặt ở khu vực đỗ xe mà không làm thay đổi công năng mặt bằng khu vực đỗ xe. Tất cả đều được vận hành hoàn toàn tự động thông qua ứng dụng của VinFast.

Khi trở thành đối tác của VinFast, chủ các trạm sạc ngoài doanh thu từ VinFast thì sẽ vẫn nắm quyền khai thác bãi đỗ xe của mình. Được đầu tư hệ thống trạm sạc pin cho xe điện theo tiêu chuẩn Châu Âu. 

Tính đến hết tháng 6, VinFast đã hoàn thiện việc lắp đặt hơn 8.100 cổng sạc cho ô tô và xe máy điện tại 60 tỉnh, thành. Dự kiến đến cuối năm nay, VinFast sẽ hoàn thành giai đoạn 1 với hơn 40.000 cổng sạc tại hơn 2.000 địa điểm trên khắp cả nước.

Hơn 8.100 cổng sạc VinFast được phân bổ tại gần 500 trạm sạc đã được hoàn thiện thi công, lắp đặt tại 60 tỉnh, thành phố. Tới cuối tháng 6, chỉ còn 3 tỉnh là Hà Giang, Bình Thuận và Gia Lai chưa được triển khai, nhưng VinFast đã có mặt bằng và sẽ tiến hành thi công ngay trong thời gian tới. Ngoài ra, VinFast cũng cho biết đã ký hợp đồng hợp tác với gần 700 địa điểm khác.

Dự kiến đến hết năm 2021, hãng xe Việt sẽ triển khai xong giai đoạn một với hơn 2.000 trạm sạc và tổng cộng hơn 40.000 cổng sạc trên toàn quốc. Các trạm sạc ô tô điện của VinFast sẽ được lắp đặt ở các khu chung cư, bãi đỗ xe trong khu dân cư, trung tâm thương mại, cây xăng, cơ quan công sở, trường học, điểm lưu trú, trạm dừng nghỉ trên các tuyến cao tốc, quốc lộ,...

VinFast cho biết các trạm sạc ô tô điện đang được triển khai sử dụng công nghệ Autocharge theo tiêu chuẩn quốc tế ISO-15118. Các cổng sạc đều đạt tiêu chuẩn châu Âu CCS2 với cổng DC và Type 2 với cổng AC.

Hiện tại, VinFast đang lắp đặt 3 loại trụ sạc khác nhau tại các trạm sạc ô tô điện trên toàn quốc, bao gồm DC60kW, DC30kW và AC11kW. Người dùng có thể theo dõi thời gian sạc, lượng điện sạc và số tiền điện tương ứng tại các trạm sạc.

Với việc triển khai đồng bộ tại 63 tỉnh, thành trên cả nước, VinFast sẽ tạo nên một hệ sinh thái trạm sạc cho xe điện lớn nhất Việt Nam. Dự kiến những chiếc ô tô điện VF e34 đầu tiên sẽ được bàn giao cho khách hàng vào tháng 11/2021. Khi đó, với mạng lưới hơn 2.000 trạm sạc trải khắp cả nước, người dùng Việt có thể yên tâm sử dụng xe điện ở bất cứ đâu.

Quốc Anh