|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

VinFast hợp tác Petrolimex mở trạm sạc xe điện trên toàn quốc

13:18 | 14/10/2022
Chia sẻ
Ban đầu, dịch vụ được triển khai tại 10/500 cửa hàng xăng dầu dự kiến của Petrolimex tại cả ba miền Bắc - Trung - Nam.

Ngày 14/10, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại & Dịch vụ VinFast (VinFast) và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex, mã:PLX) chính thức khai trương dịch vụ trạm sạc xe điện tại 10 cửa hàng xăng dầu đầu tiên trong số hơn 500 điểm dự kiến của Petrolimex ở cả ba miền Bắc - Trung - Nam.

Các cửa hàng xăng dầu đầu tiên được Petrolimex và VinFast lựa chọn để triển khai dịch vụ trạm sạc xe điện nằm trải dài từ Điện Biên, Phú Thọ, Hà Nội, Thanh Hoá, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Tiền Giang đến Cà Mau. Tất cả đều có vị trí tiếp cận trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ.

Theo quy hoạch, tại cửa hàng xăng dầu Petrolimex sẽ hiện diện các loại trụ sạc nhanh 60kW, 150kW và 300kW theo chuẩn CCS2. VinFast cho biết các trạm sạc đều đáp ứng tiêu chuẩn ISO-15118 và IEC 61851 của châu Âu, được đảm bảo an toàn về nguồn điện và phòng chống cháy nổ, chống rò rỉ điện và chống thấm nước.

 Trụ sạc xe điện được lắp đặt tại một trạm xăng Petrolimex. (Ảnh: VinFast).

Dự kiến trong hai năm 2022-2023, hơn 500 trạm sạc xe điện VinFast sẽ được lắp đặt và phục vụ khách hàng cùng các trụ bơm xăng dầu trong khuôn viên cửa hàng xăng dầu Petrolimex trên toàn quốc.

Trong giai đoạn tiếp theo, hai bên sẽ tiếp tục nghiên cứu các địa điểm phù hợp để mở rộng mạng lưới cung cấp dịch vụ sạc xe điện, đáp ứng nhu cầu của khách hàng cũng như định hướng trong tương lai.

Ông Nguyễn Sỹ Cường - Phó Tổng Giám đốc Petrolimex cho biết: “Việc hợp tác với VinFast giải đoạn 2022-2027 về việc phát triển các trạm sạc xe điện là bước đi phù hợp với định hướng chiến lược phát triển của Petrolimex.

Đồng thời cũng là bước tiến quan trọng trong quá trình chuyển đổi hệ thống cửa hàng xăng dầu của Petrolimex theo mô hình thông minh, hiện đại, tích hợp đầy đủ các tiện ích.”

Cùng với việc hợp tác với các đối tác lớn như Petrolimex, VinFast cho biết họ cũng đang chủ động xây dựng hạ tầng trạm sạc và hệ thống xưởng dịch vụ trên toàn quốc.

Thiên Trường