Kinh doanh

Uniqlo đóng cửa vô thời hạn chuỗi cửa hàng tại Việt Nam vì COVID-19

15:35 | 27/03/2020

Chia sẻ

Mới khai trương không lâu, Uniqlo đã đóng cửa các cửa hàng tại Việt Nam trước sự lo ngại về tình hình dịch COVID-19.

Theo thông báo từ Fanpage chính thức của Uniqlo Việt Nam, chuỗi cửa hàng thời trang Nhật Bản đã quyết định đóng cửa các điểm bán hàng trước diễn biến phức tạp từ dịch COVID-19.

Theo thông báo, cửa hàng Uniqlo tại Hà Nội (Uniqlo Phạm Ngọc Thạch) sẽ đóng cửa từ 27/3, trong khi Uniqlo TP HCM (Uniqlo Đồng Khởi) sẽ tạm ngừng hoạt động từ 28/3.

Uniqlo đóng cửa vô thời hạn chuỗi cửa hàng tại Việt Nam vì COVID-19 - Ảnh 1.

Uniqlo đóng cửa chuỗi cửa hàng tại Việt Nam. Ảnh: Lê Quý

'UNIQLO sẽ tiếp tục chủ động phối hợp thực hiện theo các hướng dẫn của các cơ quan ban ngành để có những phương án tốt nhất trong giai đoạn hiện nay", Uniqlo nhấn mạnh.

Về thời gian mở cửa trở lại, Uniqlo cho biết sẽ chờ tới khi có thông báo tiếp theo. Trước đó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu đóng tất cả cửa hàng dịch vụ không thiết yếu đến hết 5/4/2020.

Nhiều cửa hàng bán đồ ăn, đồ uống đã dần chuyển sang ngừng phục vụ tại chỗ. Khách hàng muốn sử dụng dịch vụ sẽ phải gọi món thông qua các ứng dụng như Now hay Go-Viet.

Uniqlo đóng cửa vô thời hạn chuỗi cửa hàng tại Việt Nam vì COVID-19 - Ảnh 2.

Thời điểm Uniqlo ra mắt tại Hà Nội, khách tơi tham quan đều sử dụng khẩu trang. Ảnh: Lê Quý

Uniqlo mới bước chân vào thị trường Việt Nam không lâu. Cuối năm ngoái, Uniqlo đã tạo dấu ấn khi mở cửa hàng đầu tiên tại TP HCM. Tới tháng 3/2020, Uniqlo tiến ra Hà Nội với cửa hàng tại Vincom Phạm Ngọc Thạch.

Trước khi đóng cửa các cửa hàng tại Việt Nam, Uniqlo cũng đã có động thái tương tự với hơn 100 cửa hàng khác tại Mỹ, Pháp, Ý và Tây Ban Nha.


Tiểu Phượng