Thời sự

Tung tin sai sự thật về việc bệnh nhân COVID-19 thứ 17 đi dự khai trương Uniqlo, một phụ nữ bị triệu tập

19:16 | 11/03/2020

Chia sẻ

Chị T đăng tải trên facebook cá nhân thông tin nữ bệnh nhân N.H.N đã tham dự sự kiện khai trương của Uniqlo tại Vincom Phạm Ngọc Thạch và đến một quán bar ở Tạ Hiện trước khi đi cách li. Người này đã bị cơ quan công an triệu tập.

Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp với Công an quận Đống Đa (Hà Nội) vừa triệu tập chị Khúc P.T (SN 1984; trú tại Đống Đa) để làm rõ vụ việc đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội về nữ bệnh nhân số 17 N.H.N nhiễm COVID-19.

Tung tin sai sự thật về việc bệnh nhân COVID-19 thứ 17 đi dự khai trương Uniqlo, một phụ nữ bị triệu tập - Ảnh 1.

Người đăng thông tin sai sự thật về bệnh nhân thứ 17 bị triệu tập. Ảnh: Zing news.

Trước đó, ngày 7/3, chị T đã đăng tải trên facebook cá nhân thông tin nữ bệnh nhân N.H.N đã tham dự sự kiện khai trương của Uniqlo tại Vincom Phạm Ngọc Thạch và đến một quán bar ở Tạ Hiện trước khi được đưa vào cơ sở y tế để cách li vì dương tính với COVID-19.

Theo Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, đây là thông tin không chính xác và gây hoang mang dư luận. Tại cơ quan Công an, chị T đã thừa nhận hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, bản thân đã nhận thức được hành vi vi phạm và cam kết không tái phạm.

Cũng trong ngày 10/3, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao cũng phối hợp với Công an quận Nam Từ Liêm tiến hành lập hồ sơ xử lí trường hợp chị Quách T. T (SN 1984; trú tại Nam Từ Liêm) cũng về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến nữ bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Trước đó, chiều 10/3, tại Hội nghị trực tuyến của Bộ Công an về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, sẽ xử lí nghiêm các trường hợp khai báo gian dối, không chấp hành cách li. 

K.Hà