Kinh doanh

Ứng dụng đầu tư bảo hiểm 100% vốn - Coolcat sập, người chơi lo mất trắng

09:24 | 21/04/2021

Chia sẻ

Website Coolcatvietnam.com hiện không thể truy cập được, điều này khiến hàng trăm người chơi như ngồi trên đống lửa, nguy cơ mất hàng tỷ đồng.

Ngày 19/4, văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC01) - công an TP HCM đã tiếp nhận hàng loạt đơn thư tố cáo về hành vi chiếm đoạt tài sản của người chơi trên ứng dụng Coolcat - sàn giao dịch bảo hiểm 100% vốn, theo báo Thanh niên.

Coolcat là nền tảng giao dịch bảo hiểm vốn đầu tiên tại Việt Nam, được quảng cáo là sàn thực hiện các giao dịch vàng, USD, bitcoin, giao dịch dự đoán giá ngắn hạn và các sản phẩm khác được ủy quyền và quản lý bởi Ủy ban Chứng khoán Bahamas (SCB), kết nối dữ liệu quốc tế theo thời gian thực và kết quả giao dịch công khai và minh bạch. Đây là một số ít những ứng dụng có bảo hiểm 100% vốn cho nhà đầu tư.

Ứng dụng đầu tư bảo hiểm 100% vốn - Coolcat sập, người chơi lo mất trắng - Ảnh 1.

Ứng dụng đầu tư Coocat bảo hiểm 100% vốn cho nhà đầu tư (Ảnh: Coolcat).

Người chơi tải phần mềm Coolcat vào điện thoại di động, đăng nhập bằng số điện thoại cá nhân. Mỗi người được cấp một mã số (ID) riêng, công việc là bấm dự đoán giá Bitcoin (tiền mã hóa), giá vàng lên hoặc xuống. Nếu đoán thắng thì nhận được 73% tiền thắng. Nếu thua 6 lần liên tiếp phải dừng lại, báo về để được bảo hiểm đền 100%.

Coolcat đưa ra 6 gói bảo hiểm với mức phí từ 54 USD đến 9.146 USD (1,26 - 210 triệu đồng). Chẳng hạn khi mua gói bảo hiểm có phí 210 triệu đồng, mỗi ngày nhà đầu tư sẽ nhận lãi từ 3,3 - 9,7 triệu đồng.

Ứng dụng đầu tư bảo hiểm 100% vốn - Coolcat sập, người chơi lo mất trắng - Ảnh 2.

Ứng dụng đầu tư bảo hiểm 100% vốn - Coolcat sập, người chơi lo mất trắng - Ảnh 3.

Ngoài tham gia chơi trên ứng dụng, nhà đầu tư còn có cơ hội gia tăng thu nhập qua chính sách giới thiệu người mới.

Ứng dụng đầu tư bảo hiểm 100% vốn - Coolcat sập, người chơi lo mất trắng - Ảnh 4.

Hiện trang website của ứng dụng này đã không thể truy cập được, tìm kiếm ứng dụng trên cửa hàng CH Play cũng không trả về kết quả.

Coolcat bị sập khiến nhiều người chơi lo lắng (Ảnh chụp màn hình).

Theo thông tin ghi nhận, nhiều người chơi hiện đang rất lo lắng về số tiền đầu tư của mình. Một số hội nhóm trên Facebook đã được lập để thảo luận về sự việc này. Hiện chưa ghi nhận con số thiệt hại cụ thể nhưng số tiền dự tính có thể lên tới hàng tỷ đồng. Rất nhiều người chơi từ khắp mọi vùng miền đang vô cùng hoang mang. Hiện cơ quan điều tra vẫn tiếp nhận đơn thư tố cáo ứng dụng Coolcat được gửi về.

Ảnh chụp màn hình


Thuỳ Trang