|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Startup công nghệ sức khỏe nhận 1 triệu USD đầu tư sau hơn một năm thành lập

15:59 | 14/04/2021
Chia sẻ
Trong chưa đầy một năm vận hành, Docosan nói rằng đã ghi nhận 50.000 bệnh nhân đặt lịch khám.

Docosan, startup công nghệ sức khoẻ có trụ sở tại Việt Nam, vừa kêu gọi thành công 1 triệu USD trong vòng gọi vốn do công ty đầu tư mạo hiểm AppWorks (Đài Loan) dẫn dắt. Trước đó, AppWorks từng được biết đến khi đầu tư vào nhiều startup nổi tiếng trong khu vực Đông Nam Á như Lalamove, Carousell, và ShopBack.

Startup công nghệ sức khoẻ vừa thành lập tại Việt Nam nhận 1 triệu USD đầu tư từ quỹ ngoại - Ảnh 1.

Đội ngũ nhân sự của Docosan. (Ảnh: Docosan)

Một số nhà đầu tư khác cũng tham gia vào vòng gọi vốn này bao gồm Huat Ventures (Indonesia) và doanh nhân trong lĩnh vực công nghệ sinh học David Ma.

Được thành lập vào tháng 1/2020, Docosan là nền tảng chợ trực tuyến cho phép bệnh nhân so sánh các đơn vị cung cấp dịch vụ y tế và đặt lịch khám. Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng có thể lọc, tìm kiếm bác sỹ dựa trên các tiêu chí như chi phí, địa điểm, chuyên môn và đánh gía.

"Nhiều phòng khám cảm thấy khó khăn khi phải thanh toán chi phí lớn cho hoạt động marketing trên mạng xã hội vì lượng người dùng lớn nhưng không rõ ràng khiến việc tìm kiếm và khai thác bệnh nhân mới là rất khó", bà Beth Ann Lopez, CEO và đồng sáng lập Docosan nói với TechInAsia.

Bên cạnh đó, Docosan cũng tích hợp các tính năng thanh toán và bảo hiểm trên nền tảng của mình. Startup này lên kế hoạch bổ sung thêm dịch vụ khám bệnh từ xa và nhà thuốc trong tương lai.

Hiện tại, Docosan đã tham gia vào các chương trình thúc đẩy Launch Lab X của Harvard dành cho các startup giai đoạn đầu và chương trình thúc đẩy khu vực của AppWorks.

Trong chưa đầy một năm vận hành, Docosan nói rằng nó đã hỗ trợ 50.000 bệnh nhân ở Việt Nam đặt lịch hẹn với bác sỹ ở 35 chuyên môn khác nhau.

Một số startup khác ở Việt Nam cũng đang cung cấp dịch vụ đặt lịch khám tương tự, bao gồm BookingCare, eDoctor và Jio Health. Năm ngoái, Jio Health nhận 5 triệu USD trong vòng đầu tư Series A từ Monk's Hill Ventures.

Thái Sơn