Kinh doanh

Ông chủ chuỗi rạp phim Beta Cineplex lấn sân bất động sản, sắp gọi vốn 3-5 triệu USD

06:44 | 02/04/2021

Chia sẻ

CEO Beta Cineplex, ông Bùi Quang Minh (Minh Beta) đang gọi vốn với số tiền từ 3-5 triệu USD để đầu tư vào công ty công nghệ bất động sản A.Plus Home.
Ông chủ chuỗi rạp chiếu phim Beta Cineplex dấn thân vào kinh doanh bất động sản - Ảnh 1.

Ông Bùi Quang Minh, nhà sáng lập thương hiệu DOCO Donuts và Beta Cineplex. (Ảnh: Minh Beta).

Hôm 1/4, ông Bùi Quang Minh (thường gọi là Minh Beta), nhà sáng lập thương hiệu DOCO Donuts và Beta Cineplex, tiết lộ sẽ gọi vốn với số tiền từ 3-5 triệu USD để đầu tư vào công ty công nghệ bất động sản A.Plus Home.

Chia sẻ về lý do thành lập công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực proptech, ông Minh cho biết ý tưởng này nảy ra từ khi trở về Việt Nam và thấy rất nhiều chuyên gia trẻ, sáng giá đang phải vật lộn với vấn đề nhà ở tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP HCM.

Theo nhận định của ông Minh, người Việt Nam không giống như những người ở các quốc gia khác như Mỹ, không dành 1% trên tổng thu nhập lớn của họ cho nhà ở vì nhiều người trong số họ muốn tiết kiệm cho tương lai. Rất nhiều người vẫn phải sống trong điều kiện tồi tàn, khi kinh phí chỉ khoảng 120 USD (~2,7 triệu đồng).

Ông Minh chia sẻ, A.Plus Home cung cấp mạng lưới căn hộ dịch vụ với giá cả phải chăng, khoảng 240 USD/tháng (~5,5 triệu đồng) cho một căn hộ hai người ở, đầy đủ nhà bếp, phòng tắm riêng, giặt là, thu gom rác...

Địa điểm thử nghiệm đầu tiên của A.Plus Home tại Hoàng Cầu (Hà Nội). "Sau 4 tháng, tỷ lệ lấy đầy phòng là 95% và đã có lãi ở cấp độ trang web", CEO của Beta Cineplex tiết lộ trên trang Facebook cá nhân của mình.

Các hợp đồng lớn đang được ký kết với các nhà phát triển bất động sản hàng đầu tại Việt Nam. Đồng thời, các khoản vay để mở rộng A.Plus Home có thể chuyển đổi và dự kiến vòng gọi vốn sẽ hoàn tất uối tháng 5 tới.

Ông Bùi Quang Minh nổi tiếng dưới cương vị là nhà sáng lập chuỗi rạp chiếu phim Beta Cineplex ra mắt thị trường vào đầu năm 2015, với số vốn ban đầu 10 tỷ đồng. Vào giữa tháng 6/2020, chuỗi rạp chiếu phim vừa nhận đầu tư 8 triệu USD từ công ty Daiwa PI Partner của Nhật Bản.

Tường Vy