Kinh doanh

YouTube chạy bản beta tính năng video ngắn như TikTok ở Mỹ

15:42 | 01/03/2021

Chia sẻ

Trước khi chạy beta ở Mỹ, bản thử nghiệm ở Ấn Độ của Shorts đã đạt 3,5 tỷ lượt xem mỗi ngày.

Năm ngoái, khi TikTok đang là một trong những ứng dụng "hot" bậc nhất, YouTube cũng đã tuyên bố nhảy vào làm nền tảng cho video ngắn thông qua tính năng mang tên "Shorts". 

Theo trang XDA developer, YouTube đã ra mắt phiên bản beta của Shorts tại thị trường Mỹ. Trước YouTube, những nền tảng lớn khác cũng có động thái tương tự, như Instagram ra mắt tính năng tạo video ngắn với tên gọi Reel.

YouTube chạy bản beta tính năng video ngắn như TikTok ở Mỹ - Ảnh 1.

Shorts của YouTube nhảy vào thị trường nền tảng tạo video ngắn. (Ảnh: YouTube).

Năm ngoái, TikTok đã chạm mốc 1 tỷ lượt tải xuống trên kho ứng dụng của Android. Tuy nhiên, ứng dụng này cũng đã vướng nghi vấn chuyển dữ liệu cá nhân người dùng về Trung Quốc.

Trước khi chạy bản beta ở Mỹ, Shorts cũng đã được thử nghiệm tại Ấn Độ, nơi TikTok bị cấm và đã đạt được một vài cột mốc nhất định. Cụ thể, XDA developer chỉ ra có tới 3,5 tỷ lượt xem Shorts mỗi ngày ở thị trường Ấn Độ trong giai đoạn thử nghiệm. Đây là lí do Google muốn đẩy nhanh tốc độ triển khai Shorts.

Việc triển khai bản beta Shorts ở một vài nơi trên nước Mỹ có thể là cột mốc để Shorts tiếp tục mở rộng quy mô ra nhiều nước khác hoặc thậm chí toàn cầu. Tuy nhiên Google chưa công bố lịch trình cụ thể việc phát hành Shorts.

Tiểu Phượng