Kinh doanh

Chủ kênh YouTube từ Việt Nam kiếm hàng chục đến hàng trăm triệu đồng nhờ loạt video 'Single mom' phản cảm

08:27 | 21/01/2021

Chia sẻ

Trên YouTube xuất hiện trở lại hàng loạt video "Single mom" (mẹ đơn thân) chứa nội dung hình ảnh phản cảm, hớ hênh nhưng vẫn có hàng trăm ngàn lượt xem. Theo thống kê của SocialBlade, mỗi tháng chủ kênh YouTube có thể thu về hàng chục đến hàng trăm triệu đồng từ loạt video này.
Chủ kênh YouTube thu về hàng chục triệu đồng mỗi tháng nhờ loạt video 'Single mom' phản cảm - Ảnh 1.

Nhân vật trong một video "Single mom" để lộ một phần vòng 1 và quần chip gây phản cảm. Hình ảnh đã được làm mờ. (Ảnh: Chụp màn hình).

Xuất hiện nhiều video "Single mom" với nội dung phản cảm

Trong vài tháng trở lại đây, những video với từ khóa "Single mom" xuất hiện tràn lan trên YouTube với nội dung phản cảm, hớ hênh, nhân vật lộ đồ lót và một phần vòng 1. Những video với từ khóa này không những không được kiểm duyệt mà còn thu hút đông đảo lượt xem từ người dùng.

Đặc biệt, nhiều kênh "Single mom" trên YouTube tới từ Việt Nam như S** M** TV, hay kênh C**'s daily life dù được gắn là kênh tới từ Mỹ (theo thông tin từ SocialBlade) nhưng nhân vật trong video nói thành thạo tiếng Việt.

Gõ từ khóa "Single mom", hàng loạt video với nội dung kể trên được YouTube trả về. Theo thông tin giới thiệu về nội dung các đoạn video, đây chỉ là những hình ảnh nhằm chia sẻ lại kĩ năng sống hoặc ghi lại cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của các bà mẹ đơn thân ví dụ như lau dọn nhà cửa, giặt quần áo, làm đồ ăn...

Đơn cử như một video có tên "C**'s daily life - single mom C** steaks and eats - C** Vlog" ghi lại quá trình một người phụ nữ nướng thịt xiên bên bếp tự chế. Ngoài những nội dung xoay quanh việc nướng thịt bình thường, nhân vật trong video liên tục để lộ nội y và một phần vòng 1.

Hay như video khác có tựa đề "Single Mom Pong Pong 56" ghi lại quá trình một người phụ nữ ngồi trên ghế và gọt trái cây. Nhân vật trong video chỉ mặc áo phông và quần chip, cố tình ngồi dạng hai chân để lộ quần chip trắng bên trong nhưng vẫn thản nhiên gọt trái cây và thưởng thức bữa ăn.

Trong một video khác có tên "Beautiful single mom so cute! Single mom is cleaning her bedroom" ghi lại khoảnh khắc một người phụ nữ đơn thân lau dọn phòng ngủ, nhân vật này liên tục có động tác khom người và mỗi lần như vậy máy quay lại hạ độ cao xuống để ghi lại cận cảnh hình ảnh quần chip dưới chân váy.

Những video "Single mom" thường có độ dài chỉ khoảng 10 phút nhưng lại có tới hàng trăm, thậm chí hàng triệu lượt xem. Đơn cử như video "Single Mom pong pong 1..." ghi lại quá trình một người phụ nữ dọn phòng và cố tình để lộ quần lót đăng tải hôm 27/12 đã có tới hơn 1,9 triệu lượt xem.

Chủ kênh YouTube thu về hàng chục triệu đồng mỗi tháng nhờ loạt video 'Single mom' phản cảm - Ảnh 2.

Nhân vật trong video "Single mom" nghỉ ngơi sau khi dọn phòng, cố tình để lộ quần chip. Hình ảnh đã được chúng tôi che mờ. (Ảnh: Chụp màn hình).

Hay gần đây nhất là video có tên "Single Mom. Hana playing with dogs very happy" ghi lại hình ảnh nhân vật chơi cùng những chú chó và để lộ quần lót trắng, chỉ sau 13 tiếng đã có 16,6 ngàn lượt xem.

Theo khảo sát của chúng tôi, đa số video viết nội dung tiêu đề và mô tả bằng tiếng Anh dù nhân vật trong video hoặc kênh có nguồn gốc từ Việt Nam. Dưới phần bình luận, người dùng YouTube từ nhiều quốc gia khác nhau và nêu cảm nhận bằng nhiều thứ tiếng như tiếng Anh, Bồ Đào Nha, Trung Quốc, Thái Lan...

Bên cạnh đó, phần gợi ý video của các kênh này đều có những video "Single mom" khác với nội dung phản cảm tương tự. Một số kênh như C** Vlog có đăng kèm một đường link chìm trong video hướng tới trang OnlyFans, một trang web theo dõi người nổi tiếng có tính phí, từng gây phản ứng trái chiều khi nhân vật đăng ảnh "nóng" để kiếm tiền.

Thu nhập lớn từ video "Single mom"

Theo trang web SocialBlade chuyên thống kê và phân tích các trang mạng xã hội, tài khoản S** M** TV tuy mới chỉ mở từ ngày 1/4 năm ngoái và có khoảng 70 video nhưng hiện đã có 3,54 ngàn lượt theo dõi và trên 9 triệu lượt xem các video.

Trước đó, S** M** TV chỉ đăng tải các video liên quan đến game nhưng kể từ cuối tháng 11 năm ngoái kênh đã đăng tải video single mom đầu tiên và thu về 86 ngàn lượt xem. Tính từ thời điểm đó tới nay, video chứa nhiều lượt xem nhất của kênh này đạt trên 708 ngàn lượt.

Ước tính của SocialBlade cho biết doanh thu mỗi tháng kênh này rơi vào khoảng 1.400 USD - 21.100 USD. SocialBlade đưa ra một con số với biên độ khá rộng, nhưng có thể thây tối thiểu chủ kênh có thể thu về 32 triệu đồng/tháng và cao nhất lên đến 487 triệu đồng/tháng.

Chủ kênh YouTube từ Việt Nam kiếm hàng chục đến hàng trăm triệu đồng nhờ loạt video 'Single mom' phản cảm - Ảnh 3.

SocialBlade cho biết mỗi tháng kênh S** M** có thể thu về ít nhất 1.400 USD (khoảng 32 triệu đồng). (Ảnh: Chụp màn hình).

Hay như kênh Vietnamese w***'s life có 25,9 ngàn lượt đăng kí và 6,8 triệu lượt xem video, Socialblade ước tính trong 30 ngày vừa qua, kênh này có thể nhận về ít nhất 485 USD (khoảng 11 triệu đồng), cao nhất là 7.800 USD (180 triệu) mỗi tháng.

Một kênh chuyên đăng tải các video single mom khác là C** Life Style cũng có thể kiếm tối đa lên đến 130 triệu đồng mỗi tháng. 

Theo báo cáo minh bạch được công bố, trong quý III/2020, Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia có nhiều video bị xóa do vi phạm nguyên tắc cộng đồng của nền tảng YouTube nhất. Cụ thể, đã có 173.247 video bị xóa đến từ IP Việt Nam.

Thống kê từ YouTube cho biết khoảng 31,7% số video bị xóa trên toàn thế giới mang nội dung nguy hiểm cho trẻ em, 25,5% là video spam, đưa tin giả hoặc lừa đảo, bên cạnh đó còn có nhiều video bị xóa vì có nội dung mang tính khiêu dâm, kích động bạo lực, quấy rối, hoặc gây thù hận.

Tường Vy