Kinh doanh

Shark Liên khiếu nại các video YouTube có nội dung xấu nhắm vào mình

10:21 | 24/12/2020

Chia sẻ

Đây là một động thái cứng rắn của bà Đỗ Thị Kim Liên, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn AquaOne, trước những thông tin xuyên tạc, vu khống, tiêu cực trên YouTube hướng vào mình.
Shark Liên tuyên bố sẽ khởi kiện các đối tượng dùng tên tuổi của bà để câu like kiếm tiền trên YouTube - Ảnh 1.

Bà Đỗ Thị Kim Liên, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn AquaOne. (Ảnh: Madam Liên).

Sáng ngày 19/12, trên trang Facebook của mình, bà Đỗ Thị Kim Liên, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn AquaOne, đã đăng tải một bài viết thông báo 8 video trên YouTube có nội dung xấu nhắm vào bà đã bị xóa và cấm.

Sau một thời gian thờ ơ với những thông tin tiêu cực hướng vào mình, bà Liên đã quyết định không im lặng.

"Sau khi bàn bạc, thảo luận với các cộng sự và luật sư riêng của mình. Tôi quyết định gửi đơn kiến nghị đến Youtube và Facebook phải giải quyết/gỡ bỏ các kênh cá nhân, sản phẩm, phát ngôn vô căn cứ với mục đích xuyên tạc, vu khống, lợi dụng hình ảnh của tôi để phục vụ cho mục đích cá nhân", bà Đỗ Thị Kim Liên viết trên trang Facebook của mình.

Bà cho biết bản thân làm việc này "không phải vì sợ" và thông qua đó nhắc nhở các nền tảng chia sẻ thông tin phải đảm bảo tính minh bạch, chính xác, tránh làm tổn hại đến danh dự người khác bằng bất cứ cách nào.

Bà Liên chia sẻ sau hai tuần gửi đơn kiến nghị lên YouTube, kênh này đã cấm hiển thị 8 video nhắm vào bà trên phạm vi lãnh thổ Việt Nam. Bà cũng cho biết các video khác sẽ tiếp tục được xem xét, xử phạt và cấm hiển thị trong thời gian tới.

Shark Liên tuyên bố sẽ khởi kiện các đối tượng dùng tên tuổi của bà để câu like kiếm tiền trên YouTube - Ảnh 2.

Bà Liên đăng bài viết trên trang Facebook của mình. (Ảnh: Madam Liên).

Các động thái trên của bà Liên diễn ra trong bối cảnh có nhiều kênh YouTube đăng tải những video, hình ảnh xấu liên quan đến bà trong chương trình Shark Tank và một số vụ việc khác.

Về hành động tiếp theo, bà Liên cho biết sẽ tiếp tục gửi đơn kiến nghị YouTube cấm hiển thị tất cả các video có nội dung xấu nhắm vào bà trên phạm vi toàn cầu kèm lời cảnh báo các cá nhân, tổ chức trên "dừng lại trước khi quá muộn".

"Tôi sẽ khởi kiện đích danh các cá nhân, các trang, các sản phẩm đã dùng tên tuổi của tôi để câu like kiếm tiền. Tôi quyết làm tới cùng để bảo vệ danh dự của bản thân, gia đình và cho những người yêu quý tin tưởng tôi!", bà Liên tuyên bố.

Bà Đỗ Thị Kim Liên  hiện đang đảm nhận vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn AquaOne và là nhà đầu tư tại Shark Tank Việt Nam mùa 3. 

Tường Vy