|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

UBS cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng và duy trì ở mức cao trong năm tới

07:05 | 21/09/2020
Chia sẻ
Theo UBS, ngân hàng khổng lồ của Thụy Sĩ, giá vàng đã tăng gần 30% trong năm nay và có thể tăng cao hơn nữa và sẽ duy trì ở mức cao khi những bất ổn toàn cầu vẫn tiếp diễn.
UBS cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng và duy trì ở mức cao trong năm tới - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ. (Nguồn: thehansindia.com).

"Chúng tôi rất lạc quan về vàng. Chúng tôi nghĩ rằng giá sẽ cao hơn và điều thú vị là chúng tôi nghĩ rằng giá sẽ ở mức cao hơn dự kiến ", bà Yeoh Choo Guan, người đứng đầu thị trường toàn cầu ASEAN của ngân hàng, nói với CNBC vào thứ Sáu.

Bà cho biết ngân hàng đã nâng dự báo giá vàng trong năm tới từ 1.850 USD lên 2.100 USD/ounce. Vào ngày 18/9, vàng giao ngay được giao dịch ở mức khoảng 1.953 USD, cao hơn 29% so với hồi đầu năm.

Theo bà Yeoh, môi trường lãi suất thực âm và những bất ổn toàn cầu như cuộc bầu cử tổng thống sắp tới của Mỹ, là một trong những nguyên nhân thúc đẩy các nhà đầu tư tích trữ vàng.

Bà cho biết trong thời gian gần đây vàng tăng trưởng bền vững bất chấp sự sụt giảm của thị trường chứng khoán, điều đó có thấy giá vàng tiếp tục nhận được sự hỗ trợ. Đồng thời, vàng được xem như một giải pháp thay thế cho việc đầu tư vào trái phiếu hay uỷ thác đầu tư bất động sản.

"Vàng cũng là một công cụ đa dạng hóa danh mục đầu tư rất hấp dẫn", bà nói.

Ngoài vàng, bà Yeoh cho biết bà cũng lạc quan trên thị trường chứng khoán Đông Nam Á.

Giá cổ phiếu trong khu vực đã giảm do các quĩ nước ngoài rút lui khỏi một số thị trường. Nhưng bà chỉ ra rằng thị trường đã phục hồi "nhanh hơn nhiều so với dự đoán của chúng tôi", nhờ sự tham gia nhiều hơn từ các nhà đầu tư bán lẻ và quĩ trong nước.

Bà giải thích rằng "sự giàu có trong nước" ở các nước Đông Nam Á đang tăng lên, thể hiện rõ qua sự mở rộng của các nhà quản lí tài sản địa phương. Đó là tin tốt cho các thị trường trong khu vực.

"Thị trường chứng khoán hay thị trường vốn nói chung sẽ tiếp tục phục hồi và rất mạnh mẽ không chỉ trong ngắn hạn mà cả trong trung hạn", bà nói.

Trúc Minh

Thị trường chứng khoán (2/12): Thiếu vắng dòng dẫn dắt, VN-Index giằng co quanh tham chiếu
VN-Index mở phiên đỏ nhẹ gần 4 điểm. Đầu phiên sáng dòng tiền giao dịch khá ảm đạm khi chưa có nhóm nào đủ sức để vươn lên dẫn dắt chỉ số. Các cổ phiếu tác động tích cực nhất lên thị trường là VIC, cùng các đại diện ngành ngân hàng như BID, CTG, STB, HDB, MBB.