|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Dự báo giá vàng tuần tới: Chưa có động lực để leo lên mức 2.000 USD/ounce

16:40 | 20/09/2020
Chia sẻ
Theo kết quả mới nhất của cuộc khảo sát hàng tuần của Kitco News, mặc dù tâm lí tích cực vẫn còn mạnh mẽ, ngày càng xuất hiện nhiều ý kiến ​​cho rằng giá vàng tuần tới sẽ tiếp tục bị kìm giữ khi mà không có bất kì tin tức nào có khả năng thúc đẩy thị trường kim loại quí.
Dự báo giá vàng tuần tới: Chưa có động lực để leo lên mức 2.000 USD/ounce - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (Ảnh: Reuters)

Kết quả dự báo giá vàng

Theo kết quả mới nhất của cuộc khảo sát hàng tuần của Kitco News, mặc dù tâm lí tích cực vẫn còn mạnh mẽ, ngày càng xuất hiện nhiều ý kiến cho rằng giá vàng tuần tới sẽ tiếp tục bị kìm giữ khi mà không có bất kì tin tức nào có khả năng thúc đẩy thị trường kim loại quí.

Đa số các nhà phân tích Phố Wall và các nhà đầu tư Phố Main vẫn lạc quan về vàng, nhưng có một số chuyên gia đưa ra quan điểm trung lập.

14 chuyên gia Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát mới nhất của Kitco. Trong đó, 7 người (50%) dự đoán giá vàng tăng, 6 nhà phân tích (43%) nhận định thị trường bình ổn. Chỉ có 1 người (7%) cho rằng giá vàng thế giới giảm vào tuần tới.

Cuộc khảo sát trực tuyến tại Phố Main đã thu hút 1.367 người tham gia bình chọn. Trong số này, 829 người (60%) kì vọng giá vàng sẽ tăng. 290 người (21%) có ý kiến trung lập và 248 người (18%) cho biết kim loại quí giảm giá.

Tuần này, thị trường vàng kết thúc tuần giao dịch với mức tăng khiêm tốn. Tuy nhiên, thị trường rõ ràng đang mắc kẹt trong một phạm vi hẹp. 

Giá vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.966,60 USD/ounce, tăng gần 1% so với tuần trước.

Trong cuộc khảo sát vào tuần trước, các nhà đầu tư bán lẻ đã đúng khi dự đoán giá vàng đi lên, trong khi phần lớn các chuyên gia Phố Wall có ý kiến trái ngược.

Dự báo giá vàng tuần tới: Chưa có động lực để leo lên mức 2.000 USD/ounce - Ảnh 2.

Bảng khảo sát giá vàng Kitco, theo Kitco

Ý kiến của các chuyên gia về giá vàng

George Gero, Giám đốc điều hành tại RBC Wealth Management, cho biết mặc dù rất lạc quan về thị trường vàng, nhưng ông chưa nhận thấy yếu tố nào có thể đẩy giá kim loại quí vượt qua ngưỡng kháng cự 2.000 USD/ounce.

Theo ông Gero, trên thế giới đang tiềm ẩn nhiều vấn đề có thể hỗ trợ vàng, nhưng với việc Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) không xem xét các biện pháp kích thích mới, giá vàng sẽ khó để tạo được bứt phá.

Trong khi đó, Richard Baker, Biên tập viên của Eureka Miner's Report, nhận định triển vọng kĩ thuật chỉ ra giá vàng sẽ cao hơn trong ngắn hạn. Có khả năng giá vàng trên sàn Comex sẽ đạt 1.980 USD/ounce vào tuần tới.

Ông Baker cũng cho rằng tăng trưởng của đồng USD đang bị lu mờ, và đây là một động lực thúc đẩy thị trường kim loại quí.

Adrian Day, Giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management, cũng có ý kiến tích cực về giá vàng trong bối cảnh các chính sách nới lỏng tiền tệ đang được các ngân hàng trung ương trên thế giới theo đuổi.

Jim Wyckoff, Chuyên gia phân tích kĩ thuật cấp cao tại Kitco.com, lại cho rằng thị trường vàng cần một tin tức mới để khởi động lại xu hướng tăng giá trong ngắn hạn.

Ý kiến giảm giá duy nhất trong tuần này đến từ Ole Hansen, Giám đốc chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank.

Trong một báo cáo được công bố tuần này, ông Hansen lưu ý có thể giá vàng sẽ quay lại mức 1.900 USD/ounce khi theo theo dõi mối tương quan của kim loại quí với thị trường chứng khoán. 

Ông Hansen cho rằng thị tường vàng vẫn đang trong giai đoạn củng cố và phụ thuộc vào tình hình chứng khoán khi mà giới đầu tư nhận thấy mối liên hệ chặt chẽ giữa chỉ số S&P và giá kim loại quí. Hiện tại, đang có một số rủi ro giảm giá ở các cổ phiếu tập trung vào mức hỗ trợ dưới 11000 tại Nasdaq, theo Kitco News.

Dương Dương

NĐT ngước ngoài bán ròng gần 280 tỷ đồng trên toàn thị trường phiên đầu tháng 7, xả hơn trăm tỷ đồng mã VPB

NĐT ngước ngoài bán ròng gần 280 tỷ đồng trên toàn thị trường phiên đầu tháng 7, xả hơn trăm tỷ đồng mã VPB
Tại sàn HOSE , giao dịch khối ngoại tiếp tục nghiêng về chiều bán ròng khi nhóm này chuyển hướng rút ròng 191 tỷ đồng, tương đương với khối lượng hơn 1,8 triệu đơn vị. Tâm điểm của giao dịch rút vốn tập trung ở hai nhóm vốn hóa lớn nhất thị trường là ngân hàng và bất động sản.