Thời sự

Từ ngày 3/8, chính thức giảm 30% thuế TNDN đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa

15:35 | 16/07/2020

Chia sẻ

Nhiều doanh nghiệp, hộ kinh doanh phải đóng cửa vì dịch COVID-19. Ảnh minh họa: Song Ngọc.

Quốc hội đã thông qua Nghị quyết 116 về việc giảm 30% thuế TNDN phải nộp năm nay cho các doanh nghiệp có tổng doanh thu 2020 không quá 200 tỉ đồng sẽ có hiệu lực từ ngày 3/8.

Như đã đưa tin, Quốc hội thông qua nghị quyết về giảm 30% thuế TNDN phải nộp của năm 2020 đối với trường hợp doanh nghiệp có tổng doanh thu năm 2020 không quá 200 tỉ đồng, được ban hành từ ngày 19/6 vừa qua. 

Nghị quyết sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 3/8 tới đây và áp dụng cho kì tính thuế 2020. 

Nội dung chính của nghị quyết là qui định giảm 30% số thuế TNDN phải nộp của năm 2020 đối với doanh nghiệp có tổng doanh thu năm 2020 không quá 200 tỉ đồng và những thủ tục cần thực hiện để được giảm thuế.

Việc giảm thuế TNDN chỉ áp dụng cho doanh nghiệp có thu nhập phát sinh trong năm 2020, bởi đây là những đối tượng dễ bị tổn thương trước tác động tiêu cực của nền kinh tế do đại dịch COVID-19 cần được hỗ trợ.

Dự kiến, với việc giảm thuế nêu trên, số thu ngân sách năm nay sẽ giảm khoảng 23.000 tỉ đồng.

Tuy nhiên, việc giảm 30% số thuế TNDN sẽ góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp vượt qua khó khăn do tác động của dịch COVID-19, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tích tụ vốn để phát triển sản xuất kinh doanh.

Đồng thời khi đại dịch qua đi, doanh nghiệp có tiền đề để phát triển, chuyển đổi thành doanh nghiệp có qui mô lớn hơn, đủ khả năng đóng góp lại cho ngân sách nhà nước trong thời gian tiếp theo.

#StandUpVietnam là chương trình đặc biệt đồng hành cùng các doanh nghiệp trong nước chia sẻ và truyền cảm hứng vượt qua những khó khăn từ đại dịch COVID-19.

#StandUpVietnam mong muốn được đón nhận những chia sẻ kinh nghiệm, hiến kế chính sách, giải pháp thúc đẩy kinh doanh, cách thức quản trị trong khủng hoảng… từ chính những doanh nhân đang chèo lái DN vượt qua thử thách lớn này.

Các thông tin từ quí DN sẽ được các cơ quan báo chí tham gia #StandUpVietnam biên tập, đăng tải hoàn toàn miễn phí trong chương trình nếu nội dung được đánh giá là hữu ích, thiết thực, tích cực.

Các thông tin vui lòng gửi về địa chỉ email info@vietnambiz.vn và info@vietnammoi.vn kèm đầu mối liên lạc để #StandUpVietnam có điều kiện tương tác, hỗ trợ và kiểm chứng thông tin trước khi đăng tải.

Minh Hằng