Hàng hóa

Trung Quốc giảm thuế nhập khẩu cho hàng loạt sản phẩm

21:08 | 30/09/2018

Chia sẻ

Chủ nhật (30/9), Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết, quốc gia này sẽ giảm thuế nhập khẩu đối với danh sách một loạt hàng hóa, trong đó có cả sản phẩm thép, dệt, khoáng sản.

Cụ thể, Trung Quốc sẽ giảm thuế nhập khẩu đối với các sản phẩm dệt và kim loại, gồm cả sản phẩm thép, xuống còn 8,4% từ mức 11,5%, bắt đầu từ ngày 1/11.

Thuế nhập khẩu đối với sản phẩm gỗ và giấy, khoáng sản và đá quý sẽ được cắt giảm xuống còn 5,4 % từ mức 6,6%, theo Bộ Tài chính Trung Quốc.

trung quoc giam thue nhap khau cho hang loat san pham
Một công nhân làm việc tại nhà máy thép ở Đại Liên, Trung Quốc. Ảnh: Reuters.

Trước đó, hôm 20/9, hãng tin Bloomberg đưa tin, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang lên kế hoạch giảm thuế quan trung bình đối với hàng nhập khẩu từ hầu hết đối tác thương mại sớm nhất vào tháng 10.

Động thái này phù hợp với cam kết của giữa Bắc Kinh và các đối tác thương mại, gồm cả Mỹ, trong việc triển khai các biện pháp để tiếp tục gia tăng nhập khẩu.

Hồi tháng 7, Trung Quốc giảm thuế nhập khẩu cho gần 1.500 sản phẩm tiêu dùng từ mỹ phẩm tới thiết bị sử dụng trong gia đình, như một phần của những nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Xem thêm

Lyly Cao