|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Hà Nội họp báo công bố trường hợp nhiễm COVID-19, cách li hàng loạt người

23:37 | 06/03/2020
Chia sẻ
UBND thành phố Hà Nội đã triệu tập cuộc họp khẩn vào lúc 22h tối ngày 6/3 do xuất hiện tình huống đặc biệt liên quan tới dịch COVID-19.

22h tối ngày 6/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Hà Nội đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp trong đêm để thông tin về sự việc liên quan đến dịch COVID-19.

Tham dự cuộc họp có Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và đại diện lãnh đạo thành phố, lãnh đạo các sở, ngành.

Theo xác nhận từ Chủ tịch Nguyễn Đức Chung, Hà Nội đã ghi nhận một ca dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân có tên Nguyễn Hồng Nhung, 26 tuổi, cư trú tại địa chỉ 125 phố Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội. 

Bệnh nhân đã có hành trình du lịch qua Anh, Pháp, Italy và quay về Việt Nam vào ngày 2/3. Chị gái của bệnh nhân tại Anh đã được thông tin là bị nhiễm COVID-19.

Trước đó, theo phản ánh của báo chí, khoảng 20h tối ngày 6/3, UBND phường Trúc Bạch nhận được tin báo từ quận Ba Đình về việc một trường hợp vừa trở về Việt Nam hồi tháng 2 và thời gian gầy đây được phát hiện nghi nghiễm COVID-19, nên đã có mặt phối hợp cùng các bên liên quan tổ chức phong tỏa quanh khu vực phố Trúc Bạch, phố Châu Long để thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh.

Hiện, trường hợp này đã được cho đi cách li, theo dõi và lực lượng chức năng vẫn đang có mặt phong tỏa 2 tuyến phố nêu trên.

Hà Lê