|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Thành phố Hà Nội hiện đang cách li bao nhiêu người sau vụ phát hiện bệnh nhân đầu tiên nhiễm COVID-19?

08:42 | 07/03/2020
Chia sẻ
Cơ quan y tế Hà Nội đã đưa ông Ph. là tài xế xe của bệnh nhân vào cách li tại bệnh viện. Bên cạnh đó, xác định 18 nhân viên y tế tại Bệnh viện Hồng Ngọc có tiếp xúc với bệnh nhân để tiến hành cách li...

UBND Thành phố và Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cử 3 đội phản ứng nhanh phối hợp với đội phản ứng nhanh của Trung tâm Y tế quận Ba Đình và các đơn vị liên quan tiến hành điều tra dịch tễ, lập danh sách những người tiếp xúc gần với bệnh nhân và những người tiếp xúc với người tiếp xúc gần tại khu vực xung quanh phố Trúc Bạch, Bệnh viện Hồng Ngọc, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và hồi cứu quá trình nhập cảnh tại Sân bay Nội Bài.

Đây là thông tin được ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội phát biểu tại cuộc họp khẩn cấp đêm qua (6/3) giữa UBND Thành phố và đại diện Bộ Y tế ngay sau khi Hà Nội xác định trường hợp đầu tiên mắc COVID-19 tại đây.

Thành phố Hà Nội hiện đang cách li bao nhiêu người sau vụ phát hiện bệnh nhân đầu tiên nhiễm COVID-19? - Ảnh 1.

Hà Nội cách li toàn đoạn phố Trúc Bạch sau ca dương tính với virus corona chủng mới đầu tiên tại thành phố.

Theo ông Chung, Cơ quan y tế cũng đã đưa ông Ph. là tài xế xe của bệnh nhân vào cách li tại bệnh viện. Xác định 18 nhân viên y tế tại Bệnh viện Hồng Ngọc có tiếp xúc với bệnh nhân để tiến hành cách li.

Đồng thời khoanh vùng nhà bệnh nhân và khu vực lân cận trên phố Trúc Bạch để cách li các hộ dân tại đây.

Bên cạnh đó, UBND Thành phố Hà Nội cũng giao Công an Thành phố xác định toàn bộ số hành khách từ Anh về trên chuyến bay VN0054. Đồng thời, cơ quan chức năng của Hà Nội cũng thông tin về trường hợp bệnh nhân N. cho cơ quan chức năng ở Anh, Pháp và Ý.

Chủ tịch Hà Nội cũng khẳng định, Thành phố Hà Nội sẽ sớm công bố công khai danh tính các trường hợp tiếp xúc với chị N., để tìm triệt để các trường hợp tiếp xúc gần nhằm tiến hành cách li.

Trước đó, theo công bố chính thức mới nhất của Sở Y tế Hà Nội lúc 20h54 ngày 6/3/2020, Hà Nội có 99 trường hợp nghi nhiễm đều đã có kết quả âm tính; 587 người tiếp xúc gần với các trường hợp nghi nhiễm đều có sức khỏe bình thường và đã kết thúc giám sát.

Hiện nay, thành phố đang tổ chức cách li tập trung 2.355 trường hợp đi về từ vùng có dịch, trong đó có 65 trường hợp cách ly tại Bệnh viện Công an thành phố; 2290 trường hợp tại các khu vực của Bộ Tư lệnh Thủ đô.

Đến nay, lũy tích các quận, huyện, thị xã đã tổ chức giám sát cách li y tế và theo dõi sức khỏe tại cộng đồng 5807 trường hợp; hiện tại còn 1777 người phải tiếp tục cách li theo dõi sức khỏe; 4030 trường hợp hết thời gian cách li.

Sở Y tế đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ các đối tượng hiện đang có mặt tại khu cách li và đã tổ chức xét nghiệm được 847 mẫu (tất cả đều cho kết quả âm tính).

Hà Nội tiếp tục giám sát chặt chẽ hành khách đến từ vùng dịch nhập cảnh qua sân bay quốc tế Nội bài, đặc biệt khách nhập cảnh đến từ hoặc đi qua vùng Trung Quốc, Hàn Quốc, Iran, Ý... để tổ chức cách li theo qui định.

K.Hà

Bất động sản 5 tháng đầu năm: Vốn ngoại đăng ký giảm mạnh, số doanh nghiệp giải thể tăng
Sức cầu thị trường địa ốc vẫn yếu trong khi dòng vốn chảy vào lĩnh vực này chưa có sự cải thiện. Riêng vốn FDI đăng ký vào bất động sản 5 tháng đầu năm nay giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước.