|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Thông tin về bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 từng đến khám tại Bệnh viện Hồng Ngọc

08:19 | 07/03/2020
Chia sẻ
Từ khi dịch Covid-19 xuất hiện ở Việt Nam, Bệnh viện Hồng Ngọc luôn tuân thủ nghiêm ngặt theo hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng ngừa Covid-19.

Ngày 5/3/2020 Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc tiếp nhận thăm khám cho một bệnh nữ tên là NHN, 26 tuổi, tạm trú tại phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội. 

Bệnh nhân tới khám trong tình trạng sốt 38 độ, ho nhiều, có đờm, mệt mỏi nhiều ngày trước đó. Sau khi làm thủ tục và được khai thác bệnh sử, bệnh nhân Nhung được chỉ định thăm khám tại khu vực dành riêng cho bệnh nhân có dấu hiệu viêm đường hô hấp cấp củabệnh viện.

Thông tin về bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 từng đến khám tại Bệnh viện Hồng Ngọc - Ảnh 1.

Sau khi thăm khám lâm sàng, bác sĩ đã chỉ định bệnh nhân thực hiện xét nghiệm máu, chụp Xquang phổi, nội soi tai mũi họng. Bệnh nhân được chẩn đoán viêm phổi do kết quả chụp Xquang cho thấy có hình ảnh đám mờ ở đáy phổi phải. 

Kết hợp các triệu chứng lâm sàng cùng với kết quả Xquang phổi có nhiều dấuhiệu lạ, bác sĩ của Bệnh viện Hồng Ngọc đã chỉ định bệnh nhân chuyển viện tới Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung để tiếp tục theo dõi điều trị. 

Sau khi bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Hồng Ngọc vẫn luôn sát sao theo dõi để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến bệnh nhân.

21h30 ngày 6/3/2020 bệnh nhân NHN có kết quả xét nghiệm ban đầu dương tính với Covid-19. 

Ngay khi nhận được thông tin bệnh nhân dương tính với Covid-19, Ban Giám đốc bệnh viện tiến hành rà soát lại toàn bộ những nhânviên y tế đã tiếp xúc với bệnh nhân và đưa đi cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung.

 Hiện tại, sức khỏe của 18 nhân viên ổn định, không ai có biểu hiện ho, sốt. Ngoài ra, bệnh viện cũng tiến hành vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn bên ngoài bệnh viện, sảnh tiếp đón cũng như toàn bộ các phòng khám, điều trị theo đúng hướng dẫn của Bộ y tế về phòng ngừa dịch Covid -19.

Thông tin cho rằng bệnh viện giấu việc thăm khám cho bệnh nhân nhiễm Covid-19, không thông báo rộng rãi để khách hàng nắm được, là không khách quan, ảnh hưởng tới uy tín của bệnh viện. 

Bởi khi chưa có kết quả xét nghiệm chính thức từ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương thì việc thông báo thông tin chưa được xác thực sẽ gây hoang mang dư luận.

Từ khi dịch Covid-19 xuất hiện ở Việt Nam, Bệnh viện Hồng Ngọc luôn tuân thủ nghiêm ngặt theo hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng ngừa Covid-19. 

Tất cả bệnh nhân tới thăm khám đều được lễ tân hướng dẫn rửa tay sát khuẩn ngay từ cửa ra vào, được đo thân nhiệt, điền thông tin vào tờ khai y tế. 

Đặc biệt, bệnh viện đã bố trí phòng cách ly dành cho thăm khám các bệnh nhân có dấu hiệu viêm đường hô hấp. 

Toàn bộ nhân viên y tế từlễ tân, điều dưỡng, y tá tới bác sĩ đều đeo khẩu trang khi làm việc và thực hiện đầy đủ các bước rửa tay thường quy trước vàsau khi tiếp xúc với bệnh nhân. 

Hệ thống thiết bị y tế, các bềmặt, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, thang máy… đều được khử khuẩn theo đúng quy trình.

Hiện tại, bệnh viện đang hợp tác chặt chẽ với Bộ y tế để rà soát kỹ lưỡng những người có liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19 thăm khám tại viện, cũng như những người tiếp xúc với 18 nhân viên y tế đạng cách ly.

Trên tinh thần chỉ đạo của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Bệnh viện Hồng Ngọc luôn nâng cao ý thức trách nhiệm về phòngchống dịch Covid-19 trong cộng đồng, sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan để sớm đẩy lùi dịch ở Việt Nam.

Hà Nội họp báo khẩn về dịch Covid-19, phố Trúc Bạch bị chắn đường VOV.VN -Tối nay, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội triệu tập cuộc họp khẩn cấp đêm để thông tin về sự việc liên quan đến dịch Covid-19.

PV

Vinhomes lãi ròng 11.513 tỷ đồng nửa đầu 2024
Vinhomes ghi nhận doanh số bán hàng đạt 51.710 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm. Công ty hướng đến hoàn thành mục tiêu kinh doanh năm 2024 khi các dự án trọng điểm như Vinhomes Ocean Park 3, Vinhomes Royal Island.