|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Cách li lái xe và bố đẻ của cô gái nhiễm nCoV

07:53 | 07/03/2020
Chia sẻ
Ngay sau khi Hà Nội công bố ca nhiễm nCoV thứ 17, bố đẻ bệnh nhân và người lái xe đang cư trú ở Hải Phòng cũng được đưa vào bệnh viện cách li y tế.

6h sáng 7/3, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng bà Phạm Thu Xanh cho biết, 23h đêm qua, Hải Phòng tổ chức lực lượng đưa người đàn ông họ Nguyễn (trú tại xã Phù Ninh, huyện Thủy Nguyên) cùng lái xe riêng của ông này vào Khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng cách ly y tế. Ông Nguyễn là chủ doanh nghiệp thép trên địa bàn.

Ngày 2/3, ông Nguyễn được lái xe riêng chở đến 125 Trúc Bạch (Hà Nội) thăm con gái trở về sau chuyến du lịch dài ngày tại nhiều quốc gia châu Âu, trong đó có Italy, một bốn ổ dịch Covid lớn nhất thế giới.

Bước đầu, ông cho biết khi lên Hà Nội đã gặp con gái nhiều lần, lúc về Hải Phòng đã tiếp xúc với 16 người. Tuy nhiên, nhà chức trách cho rằng con số 16 chưa hết, bởi đặc thù công việc và thú chơi sinh vật cảnh của ông, hằng ngày nhà ông có nhiều người ra vào chăm sóc cây cảnh, chim chóc.

Việc khử khuẩn nơi ở của ông được Trung tâm Y tế dự phòng thành phố phối hợp Trung tâm y tế huyện Thủy Nguyên triển khai trong đêm.

Sáng nay, Hải Phòng đã họp khẩn bàn giải pháp đảm bảo an toàn cho cộng đồng, điều tra số người từng tiếp xúc với ông Thành từ 2/3 đến 6/3.

UBND huyện Thủy Nguyên cũng phát thông tin trên hệ thống loa truyền thanh, kêu gọi những ai trong thời gian qua gặp gỡ, tiếp xúc với doanh nhân và lái xe của vị này lên trình báo cơ quan y tế để giúp kiểm soát dịch bệnh.

Giang Chinh

Bất động sản 5 tháng đầu năm: Vốn ngoại đăng ký giảm mạnh, số doanh nghiệp giải thể tăng
Sức cầu thị trường địa ốc vẫn yếu trong khi dòng vốn chảy vào lĩnh vực này chưa có sự cải thiện. Riêng vốn FDI đăng ký vào bất động sản 5 tháng đầu năm nay giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước.