|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

TP HCM cách li 11 người liên quan đến bệnh nhân thứ 17 nhiễm COVID-19

19:11 | 07/03/2020
Chia sẻ
Tại địa bàn TP HCM, cơ quan chức năng đã tiến hành xác nhận và cách li 11 trường hợp đi cùng chuyến bay với ca nhiễm COVID-19 đầu tiên tại Hà Nội và là ca thứ 17 tại Việt Nam.
TP HCM cách li 11 người liên quan đến bệnh nhân thứ 17 nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

Khu vực cách li tại Bệnh viện Gia Định TP.HCM - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Tối ngày 6/3, ngay sau khi xác định trường hợp dương tính với COVID-19 đầu tiên tại Hà Nội, các cơ quan chức năng đã nhanh chóng lập bản đồ dịch tễ, xác minh những người có tiếp xúc với trường hợp này.

Cụ thể, bệnh nhân số 17 này đã đi trên chuyến bay mang số hiệu VN0054 của Vietnam Airlines từ London (Anh) hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 4h30 sáng, ngày 2/3. 

Trên chuyến bay có 217 hành khách, trong đó 149 hành khách là người nước ngoài và 48 hành khách là người Việt Nam. 

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM, chuyến bay này có 48 hành khách người Việt, qua điều tra xác minh có 4 trường hợp đăng kí hộ khẩu tại TP HCM. Thành phố đã xác minh được 2 người. Theo đó, 2 người này đã được chuyển đến khu cách li tập trung và được lấy mẫu làm xét nghiệm. Còn 2 trường hợp còn lại thành phố đang tiếp tục xác minh.

Đồng thời, bước đầu thành phố đã tiếp cận 9 hành khách nước ngoài đi trên chuyến bay VN0054 lưu trú tại các khách sạn ở TP HCM và đưa 9 người này đã được đưa vào khu cách li tập trung. 

Hiện các mẫu xét nghiệm trên những người này đang chờ kết quả. Nơi lưu trú của các hành khách này đã được xử lí môi trường và được hướng dẫn các biện pháp phòng bệnh.

Trúc Minh

Bất chấp khó khăn của nền kinh tế, nhiều công ty vẫn đặt mục tiêu doanh thu, lợi nhuận cao kỷ lục năm 2023
Thận trọng là từ để miêu tả cho kế hoạch kinh doanh năm 2023 của hầu hết các công ty trên sàn chứng khoán. Tuy nhiên vẫn có những doanh nghiệp kỳ vọng bức tranh sẽ tươi sáng hơn, thậm chí đề ra mục tiêu doanh thu, lợi nhuận cao kỷ lục.