|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Bộ trưởng KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng âm tính với COVID-19, cách li 14 ngày tại nhà

19:32 | 07/03/2020
Chia sẻ
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng là người ngồi cùng khoang với bệnh nhân số 17 nhiễm COVID-19 trên chuyến bay từ London (Anh) về Hà Nội.
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư âm tính với COVID-19 - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ông Nguyễn Chí Dũng (Nguồn: Thông tin Chính phủ).

Theo thông tin mới nhất từ cổng Thông tin Chính Phủ, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ông Nguyễn Chí Dũng, đã có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, hiện Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đang tiếp tục cách li tại nhà đủ 14 ngày theo qui định.

Bộ trưởng là người ngồi cùng khoang hạng thương gia với bệnh nhân N.H. N. (ca nhiễm COVID-19 số 17 vừa công bố tối qua). Chị N. ngồi ghế 5K, còn Bộ trưởng Kế hoạch Đầu tư ngồi ở số ghế 1A.

Hôm nay, Bộ Kế hoạch Đầu tư cũng đã khử trùng toàn trụ sở.

Chuyến bay mà bệnh nhân số 17 đi có số hiệu VN0054 của Vietnam Airlines bay từ London về Hà Nội hạ cánh đến sân bay Nội Bài vào lúc 4h30 sáng 2/3. Trên chuyến bay có 217 hành khách, trong đó 149 hành khách là người nước ngoài và 48 hành khách là người Việt Nam. 

Thông tin từ cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tại Hà Nội cho biết, ca nhiễm số 17 ngồi ở khoang thương gia, số ghế 5K. Trên khoang này có 21 khách VIP thì có 3 người Việt và 18 người nước ngoài. 

Tham khảo thông tin từ các bác sĩ dịch tễ, 5 vị trí ghế ngồi xung quanh bệnh nhân là ghế số 4G, 4K, 5G, 6G và 6K và nhân viên tiếp viên trực tiếp đến đưa đồ ăn cho bệnh nhân là người tiếp xúc gần.

Trường hợp hai người Việt khác là 1A và 2K thì được coi là tiếp xúc xa vì có khoảng cách trên 2m và trong quá trình ngồi trên máy bay bệnh nhân N. vẫn đeo khẩu trang.

Trúc Minh