Nhà đất

Tin tức Bất động sản ngày 12/3: Đất nền khu Đông Sài Gòn vẫn âm thầm tăng giá dù giao dịch trầm lắng...

18:45 | 12/03/2019

Chia sẻ

Tin tức bất động sản ngày 12/3 có các bài viết nổi bật: Đất nền khu Đông Sài Gòn vẫn âm thầm tăng giá dù giao dịch trầm lắng, Đà Nẵng cảnh báo giá đất tăng "phi mã" do cò làm loạn...

1. Thị trường BĐS khó khăn, LDG đặt mục tiêu lợi nhuận 2019 'khiêm tốn'

Lãnh đạo LDG cho biết, hoạt động đầu tư trong năm 2019 được LDG xếp vào hoạt động đầu tư ngắn hạn, dự trù sử dụng khoảng 500 – 600 tỉ đồng, phần còn lại dùng vào đầu tư trung và dài hạn, dành cho các dự án mà công ty sẽ mua về và làm trong năm 2020 sắp tới. 

Về việc đặt mục tiêu lợi nhuận của năm 2019 là 600 tỉ đồng, vị này lý giải: đây là mức lợi nhuận bằng với năm 2018. Trong tình hình thị trường bất động sản Việt Nam nói chung và tại các địa phương mà LDG triển khai dự án nói riêng, đều đang không tốt, nếu đặt mục tiêu cao hơn nữa sẽ tạo áp lực cho ban lãnh đạo trong việc sử dụng nguồn lực của công ty, đồng thời cũng tạo rủi ro nhất định.

2. Giá đất tăng phi mã, cò 'làm loạn', Đà Nẵng ra văn bản cảnh báo

Sở Xây dựng Đà Nẵng xét thấy vẫn còn tình trạng các tổ chức, cá nhân thực hiện việc giao dịch, huy động vốn, kinh doanh bất động sản khi chưa đảm bảo các điều kiện theo quy định. Việc làm này đã ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người dân, có khả năng phát sinh tranh chấp, khiếu kiện, ảnh hưởng đến trật tự xã hội trên địa bàn thành phố.

Do đó, Sở Xây dựng lưu ý các cá nhân có nhu cầu mua nhà ở xã hội, nhà ở thương mại và các dự án phát triển đô thị trên địa bàn thành phố khi thực hiện giao dịch mua bán, hợp đồng đặt cọc giữ chỗ để mua nhà ở hình thành trong tương lai hoặc đất nền trong các dự án phát triển đô thị cần phải tham khảo đầy đủ các quy định pháp luật về nhà ở, pháp luật dân sự trước khi thực hiện các giao dịch để tránh các thiệt hại có thể xảy ra.

Tin tức Bất động sản ngày 12/3: Đất nền khu Đông Sài Gòn vẫn âm thầm tăng giá dù giao dịch trầm lắng... - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

3. Đất nền khu Đông TP.HCM: Giao dịch trầm lắng, giá âm thầm tăng

Sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, dù giao dịch giảm nhiệt, nhưng giá đất nền tại khu Đông TP.HCM vẫn âm thầm tăng. Đơn cử, một nền đất có diện tích khoảng 50 m2 tại khu vực phường Long Trường (quận 9, TP.HCM) đang được chào bán với giá khoảng 2,2 tỷ đồng, tăng 200 triệu đồng/nền so với 3 tháng trước.

Tương tự, nền có diện tích 60 m2 tại đây hiện chào giá 37 triệu đồng/m2, tăng 3 - 4 triệu đồng/m2 so với thời điểm tháng 11/2018. Trong khi đó, các nền có diện tích cao hơn từ 80 – 100 m2 đang được môi giới chào bán giá 33 - 35 triệu đồng/m2, tăng 2 - 3 giá so với 2 tháng trước đó.

Tin tức Bất động sản ngày 12/3: Đất nền khu Đông Sài Gòn vẫn âm thầm tăng giá dù giao dịch trầm lắng... - Ảnh 2.

Ảnh: Đầu tư Bất động sản

4. Mua đất không đủ điều kiện pháp lý: Hám lợi nhuận kép?

Lãnh đạo sở Xây dựng Đà Nẵng mới đây đã tiếp tục phát hành văn bản đề nghị người dân địa phương cũng như các nhà đầu tư hết sức lưu ý khi giao dịch kinh doanh bất động sản, tránh vấp phải những dự án, giao dịch đất đai không có đủ điều kiện pháp lý. 

Tuy nhiên, với giới kinh doanh hiện tại, cảnh báo này được xem là... nói cho có chuyện. Bởi lẽ theo một "chuyên gia" môi giới địa ốc, đất thuộc các dự án càng không có thông tin chính xác, càng có sự bê trễ thủ tục, thời hạn bàn giao... thì lại càng cuốn hút người ta mua, bởi hứa hẹn có "lợi nhuận kép", bắt đúng tâm lý "lướt sóng" thị trường.

5. Chủ tịch huyện Bình Chánh lên tiếng về nạn xây nhà lụi

Sau buổi làm việc của Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến với chủ tịch, phó chủ tịch huyện Bình Chánh và Sở Xây dựng về tình hình trật tự xây dựng trên địa bàn huyện Bình Chánh, Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh Trần Phú Lữ trao đổi với báo chí cho biết: Qua làm việc với hai xã Vĩnh Lộc A, B và kiểm tra thực địa, những nội dung về tự chuyển mục đích và xây dựng không phép trên đất nông nghiệp như báo nêu là có thật.

Trong ngày 28/2, bí thư huyện ủy đã làm việc với lãnh đạo hai xã về nội dung quản lý đất đai và trật tự xây dựng. Sau khi đi thực địa buổi sáng thì ngay trong chiều huyện đã có văn bản chỉ đạo hai xã xử lý. Riêng bí thư huyện ủy cũng ra văn bản chỉ đạo về mặt đảng, yêu cầu cả hệ thống chính trị của hai xã phải vào cuộc.

Tin tức Bất động sản 11/3: 5 tỉnh thành trực thuộc Trung ương phải báo cáo tình hình khách ngoại mua nhà ở Việt Nam...Tin tức Bất động sản 11/3: 5 tỉnh thành trực thuộc Trung ương phải báo cáo tình hình khách ngoại mua nhà ở Việt Nam... Tin tức bất động sản 9/3: Quê nghèo chao đảo vì cò đất; lãi suất cho vay mua nhà Tin tức bất động sản 9/3: Quê nghèo chao đảo vì cò đất; lãi suất cho vay mua nhà 'nhấp nhổm' tăng Tin tức Bất động sản ngày 8/3: Nhìn lại cơn Tin tức Bất động sản ngày 8/3: Nhìn lại cơn 'sốt đất' Đà Nẵng đầu năm...

N. Lê (tổng hợp)