|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Tiến độ FPT tại HOSE: Khoảng một tuần hoặc 10 ngày nữa có thể thử nghiệm phiên bản đầu tiên

10:29 | 25/03/2021
Chia sẻ
Ông Lê Hải Trà, Tổng Giám đốc HOSE cho biết đây là những thử nghiệm mang tính chất những tính năng của hệ thống khớp lệnh.

Trả lời phỏng vấn Bản tin Tài chính Kinh doanh trên kênh VTV1 phát sóng sáng 25/3, ông Lê Hải Trà - Tổng Giám đốc HOSE đã có những chia sẻ về công tác phối hợp với Tập đoàn FPT (mã: FPT) để xây dựng hệ thống giao dịch dự phòng.

"Hiện nay chúng tôi đang đặt kế hoạch tương đối tham vọng, chúng tôi gọi là kế hoạch 100 ngày. Khoảng một tuần hoặc 10 ngày nữa có thể tiến hành bắt đầu thử nghiệm phiên bản đầu tiên. Tôi xin nói rõ rằng đó là những thử nghiệm mang tính chất những tính năng của hệ thống khớp lệnh. Nó chỉ dừng lại ở trong nội bộ để chúng ta đảm bảo tính năng đó của hệ thống được thực hiện một cách trôi chảy", Tổng Giám đốc HOSE cho biết.

Về phía FPT, ông Dương Dũng Triều Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Hệ thống thông tin FPT mới đây cũng đã có những chia sẻ với truyền thông về những giải pháp thực hiện để khắc phục tình trạng nghẽn lệnh của sàn HOSE.

Cụ thể, ông Triều cho biết, phương án đưa ra là lấy phần mềm từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) để cài sang HOSE và chỉnh sửa lại cho phù hợp. Bên cạnh đó là viết lại hệ thống giao tiếp với các coogn ty chứng khoán cho hệ thống mới.

Thông tin thêm, theo ông Triều: "Hệ thống HoSE khi hoạt động phải tích hợp rất nhiều phần mềm từ các đơn vị khác như hệ thống Ủy ban Chứng khoán, Trung tâm Lưu ký chứng khoán, hệ thống quản lý nội bộ, các đơn vị công bố thông tin... Phần này chúng tôi đã bắt đầu khảo sát và sẽ sửa phần đẩy dữ liệu từ hệ thống của HNX".

Hoàng Linh