|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu chứng khoán đồng loạt tăng trần khi tình trạng nghẽn lệnh HOSE sắp hết

16:50 | 25/06/2021
Chia sẻ
Trong phiên hôm nay, cổ phiếu chứng khoán đồng loạt tăng giá mạnh, một số mã tăng kịch trần như SSI, HCM hay tăng mạnh như SBS, BVS.

Thị trường chứng khoán phiên cuối tuần (25/6) chứng kiến nỗ lực bứt phá của cổ phiếu nhóm chứng khoán. Sau 7 phiên dao động tích lũy, dòng tiền chính thức xác nhận quay trở lại dòng chứng khoán trong phiên hôm nay.

Nhiều ý kiến cho rằng cổ phiếu chứng khoán đồng loạt tăng mạnh sau thông báo của Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước về việc chính thức vận hành hệ thống mới do HOSE và FPT phối hợp để giải quyết tình trạng nghẽn lệnh từ cuối 6 đầu tháng 7 tới đây.

Cổ phiếu chứng khoán đồng loạt tăng trần phiên VN-Index có đỉnh mới - Ảnh 1.

Cổ phiếu nhóm chứng khoán kết phiên tăng kịch trần. (Nguồn: VNDirect).

Đứng thứ 6 trong Top10 cổ phiếu tác động tích cực nhất lên VN-Index, cổ phiếu SSI kết phiên tăng kịch trần, chính thức vượt đỉnh để leo lên mốc 53.700 đồng/cp. Cùng với đà tăng giá, thanh khoản tăng mạnh với 23,7 triệu đơn vị khớp lệnh trong phiên.

Bên cạnh SSI, các mã như EVS, HBS, HCM hay FTS cũng được kéo lên mức giá trần. Ngoài ra, những cổ phiếu khác trong nhóm này cũng ghi nhận mức tăng ấn tượng như BVS, CSI, APG, MBS, AAS, BSI và VND.

Nhờ xung lực tăng điểm của cổ phiếu dòng chứng khoán, tâm lý giao dịch tích cực đã lan tỏa sang các nhóm ngành còn lại như ngân hàng, dầu khí, bất động sản, thép... qua đó đẩy VN-Index bật tăng hơn 10 điểm.

VN-Index đóng cửa tại mức giá cao nhất phiên, lập đỉnh mới tại 1.390,12 điểm, tăng 0,75% so với phiên trước đó. VN30-Index cũng chính thức lấy lại mốc 1.500 điểm, qua đó cũng thu hẹp khoảng cách với VN-Index.

Bất chấp nỗ lực tăng điểm của chỉ số, dòng tiền của nhà đầu tư tỏ ra đuối sức trong phiên vượt đỉnh. Thanh khoản hôm nay duy trì ở mức thấp với tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt hơn 822,5 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 23.527,42 tỷ đồng. Trong đó, giá trị khớp lệnh trên sàn HOSE hôm nay đạt 16.669,79 tỷ đồng.

Diễn biến khởi sắc của thị trường chứng khoán phiên cuối tuần cùng với khả năng hệ thống mới sớm được vận hành để ngỏ cơ hội cho VN-Index mở rộng đà tăng trong ngắn hạn. Theo dự báo của Chứng khoán KB Việt Nam, VN-Index nhiều khả năng sẽ thử thách vùng kháng cự 1.40x trong tuần tới. Tuy nhiên, thanh khoản cần phải tăng mạnh trở lại để gia tăng cơ hội vượt cản của chỉ số.

Cổ phiếu chứng khoán đồng loạt tăng trần phiên VN-Index có đỉnh mới - Ảnh 2.

Cổ phiếu chứng khoán đồng loạt tăng trần trong phiên VN-Index lập đỉnh mới. (Nguồn: TradingViews).

Thu Thảo