Hàng hóa

Thị trường hàng hóa 1/10: Giá xăng tăng 'sốc', giá heo hơi có xu hướng giảm

18:27 | 01/10/2019

Chia sẻ

Thị trường hàng hóa hôm nay nổi bật với thông tin giá xăng tăng 'sốc' gần 1.000 đồng/kg. Đà tăng giá heo hơi bắt đầu đảo chiều trong tháng 9.

Canada khởi xướng điều tra tính toán lại biên độ phá giá của ống dấn dầu nhập khẩu

Sau thông báo khởi xướng điều tra, doanh nghiệp nhập khẩu sẽ phải nộp bản trả lời câu hỏi cho Cơ quan hải quan và bảo vệ biên giới Canada. Dự kiến kết luận cuối cùng sẽ ban hành vào ngày 26/3/2020.

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công thương) cho biết ngày 27/9, Cơ quan hải quan và bảo vệ biên giới Canada (CBSA) thông báo khởi xướng điều tra lại giá trị thông thường và giá xuất khẩu để cập nhật biên độ phá giá trong vụ việc áp thuế chống bán phá giá với một số sản phẩm ống dẫn dầu nhập khẩu từ một số nước trong đó có Việt Nam.

Thịt cua, sò trắng Việt Nam bị Australia trả về vì vi phạm an toàn

Trong số những lô thực phẩm Việt Nam xuất khẩu sang Australia trong tháng 7/2019, có trường hợp không đáp ứng tiêu chuẩn an toàn của nước này đã không được tiêu thụ và bị trả về.

Trong tháng 7/2019, Bộ Nông nghiệp Australia đã tiến hành kiểm soát và xác định những lô hàng thực phẩm có nguy cơ cao hoặc trung bình gây hại cho sức khỏe cộng đồng.

Thanh Hóa: Mỗi ngày tiêu hủy 2.500 - 3.000 con lợn nhiễm dịch tả lợn châu Phi

Dịch tả heo châu Phi xuất hiện tại Thanh Hóa từ ngày 23/2/2019, gây thiệt hại lớn tại 27/27 huyện, thành phố, thị xã.

Tháng 5 và 6/2019 là thời điểm cao điểm của dịch tả heo châu Phi tại Thanh Hóa. Đến đầu tháng 8 dịch bắt đầu có dấu hiệu giảm dần cả về số xã, thôn, hộ chăn nuôi cũng như số lợn mắc bệnh phải tiêu hủy so với tháng 7/2019; 6 huyện cùng hàng trăm xã đã công bố hết dịch.

Trung Quốc gặp khó trong xác định chính xác thiệt hại vì thiếu hệ thống theo dõi đàn heo đáng tin cậy

Trung Quốc, quốc gia sản xuất và tiêu thụ thịt heo lớn nhất thế giới, đã báo cáo khoảng 1,2 triệu con heo đã bị tiêu hủy trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của dịch ASF.

Tuy nhiên, lượng heo dự trữ đã giảm 39% trong tháng 8 so với một năm trước, khi virus lần đầu tiên được phát hiện tại quốc gia châu Á.

Giá xăng tăng 'sốc' gần 1.000 đồng/kg

Chiều ngày 1/10, Liên Bộ Công Thương - Tài chính điều chỉnh giá giá xăng dầu.

Theo đó, sau khi thực hiện việc trích lập và chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu tại, Liên Bộ điều chỉnh giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường:

Xăng E5RON92: tăng 666 đồng/lít;

Xăng RON95-III: tăng 923 đồng/lít;

Dầu diesel 0.05S: tăng 438 đồng/lít;

Dầu hỏa: tăng 424 đồng/lít;

Dầu mazut 180CST 3.5S: tăng 829 đồng/kg.

Đà tăng giá heo hơi bắt đầu đảo chiều trong tháng 9

Theo Cục Chế biến và Phát triển Thị trường Nông sản (Bộ NN&PTNT), trong tháng 9, giá heo hơi trong nước giảm khi dịch tả heo Châu Phi trong nước đã đi vào kiểm soát, nhiều hộ dân đã bắt đầu tái đàn.

H.Mĩ