Hàng hóa

Bộ Công Thương: Giá xăng dầu dự báo sẽ tăng trong thời gian tới

22:20 | 27/09/2019

Chia sẻ

Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải thời gian tới giá xăng dầu sẽ tăng. Bộ Tài chính và Bộ Công Thương sẽ phối hợp điều hành theo giá thị trường nhưng vẫn đảm bảo không sốc, không tác động quá lớn với sản xuất kinh doanh và người tiêu dùng.

Theo báo Tin Tức, báo cáo tại phiên họp quí III của Ban Chỉ đạo, đánh giá tình hình thực hiện công tác chỉ đạo, điều hành giá 9 tháng năm 2019, bàn phương hướng các tháng cuối năm và định hướng năm 2020, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, 9 tháng năm 2019, diễn biến mặt hàng này khá phức tạp.

Sau vụ máy bay không người lái tấn công vào kho xăng dầu ở Arab Saudi ngày 14/9, hai ngày sau đó, giá dầu thô trên thế giới tăng vọt, tới 10,39 USD/thùng so với ngày trước (tăng 15,3%), là mức tăng cao nhất trong vòng 7 - 8 năm gần đây.

Trong thời gian tới giá xăng dầu sẽ tăng, Bộ Tài chính và Bộ Công Thương sẽ phối hợp điều hành theo giá thị trường nhưng vẫn đảm bảo không sốc, không tác động quá lớn với sản xuất kinh doanh và người tiêu dùng.

Về công tác đảm bảo nguồn cung xăng dầu, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết, đã có văn bản và trực tiếp chỉ đạo các đầu mối xăng dầu nhập khẩu có kế hoạch đảm bảo nguồn cung xăng dầu trong nước cho sản xuất kinh doanh và cho tiêu dùng.

Tại buổi họp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu Bộ Công Thương phối hợp với Bộ Tài chính điều chỉnh giá xăng dầu chặt chẽ theo giá trị trường, đảm bảo an ninh năng lượng lên hàng đầu, đảm bảo nguồn cung đầy đủ.

H.Mĩ